Bắt nhóm người nước ngoài chuyên trộm bằng thẻ Visa ở Đà Nẵng
(PLO)- Nhóm người Mông Cổ đến Đà Nẵng thuê nhà lưu trú để tìm cơ hội trộm cắp tài sản, họ dùng thẻ Visa trộm được để quẹt thẻ mua hàng như vàng, đồ trang sức rồi đem về nước tiêu thụ.

Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng vừa thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Yagaazad Naranbat (37 tuổi) và Baasanjav Shinebayar (33 tuổi, cùng quốc tịch Mông Cổ) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản và làm giả tài liệu, giấy tờ.

Bắt nhóm người nước ngoài chuyên trộm bằng thẻ Visa ở Đà Nẵng - ảnh 1
Hai nghi phạm quốc tịch Mông Cổ. Ảnh: CA

Qua đấu tranh, hai nghi phạm khai nhận nhóm của họ gồm 10 người (cùng quốc tịch Mông Cổ) đến Đà Nẵng để hoạt động phi pháp.

Nhóm đã thuê một căn nhà trên đường Lê Minh Trung (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) để lưu trú.

Sáng 26-11, Baasanjav Shinebayar chở Yagaazad Naranbat bằng xe máy đến các địa điểm du lịch tại TP để trộm cắp. Khi đến nhà thờ Con Gà (quận Hải Châu), hai nghi phạm phát hiện nữ du khách 44 tuổi (quốc tịch Hong Kong) đeo túi xách nên đã rạch túi lấy trộm nhiều tài sản. 

Bắt nhóm người nước ngoài chuyên trộm bằng thẻ Visa ở Đà Nẵng - ảnh 2
Số trang sức mà hai nghi phạm quẹt thẻ Visa để mua. Ảnh: CA

Tài sản lấy được gồm hai thẻ Visa của một ngân hàng ở Hong Kong, 3,5 triệu đồng, 500 USD, cùng một số giấy tờ. Nhóm này còn dùng thẻ Visa trên để mua trang sức, vàng bạc, điện thoại...

Kiểm tra nhà nhóm này lưu trú, công an phát hiện thêm tám người (bốn nam, bốn nữ, quốc tịch Mông Cổ) đang lưu trú tại đây cùng một máy vi tính, một máy in thẻ card, 154 phôi thẻ card trắng, 86 phôi thẻ card trắng có gắn chip.

Nhóm này khai đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp, rạch túi trên địa bàn TP Đà Nẵng. Sau khi mua các đồ dùng bằng thẻ Visa, nhóm này đem về Mông Cổ tiêu thụ.

Bắt nhóm người nước ngoài chuyên trộm bằng thẻ Visa ở Đà Nẵng - ảnh 3
Các thiết bị mà nhóm người nước ngoài dùng để làm giả thẻ Visa. Ảnh: CA

 

Trộm thẻ visa của người nước ngoài, hai vợ chồng lãnh án
(PLO) - Ngày 14-8, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Thị Bích Thủy ba năm sáu tháng và chồng là Nguyễn Văn Anh ba năm án treo về tội trộm cắp tài sản. HĐXX nhận định hai bị cáo là cùng một gia đình, thành khẩn khai báo nên có phần chiếu cố cho một người hưởng án treo để chăm lo cho con cái.

HẢI HIẾU