Ngày 17-3, thông tin từ Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội), cơ quan này đã bắt khẩn cấp ba nghi phạm gồm Trịnh Công Linh (34 tuổi), Đoàn Duy Hướng (27 tuổi) và Nguyễn Chí Công (43 tuổi) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đây là những đối tượng chuyên sử dụng camera giấu kín gắn trộm vào các nhà nghỉ trên địa bàn để quay lại cảnh quan hệ tình dục của khách, sau đó tống tiền nạn nhân.

Thông tin ban đầu, Linh là người trực tiếp đặt mua camera giấu kín trên mạng, rồi rủ hai nghi phạm còn lại đi mua các dụng cụ lắp đặt như khoan, máy hàn, băng dính… Hai trong ba đối tượng sẽ đi thuê phòng tại các nhà nghỉ, khách sạn lớn. Tại đây, nhóm này bí mật lắp đặt camera quay lén.

Các vị trí được nhắm đến để gắn camera như quạt treo tường hoặc tivi treo tường chiếu thẳng vào giường ngủ. Sau khi có được hình ảnh của khách nghỉ, nhóm đối tượng phân công nhau đi theo về tận nhà, nơi làm việc, dò la số điện thoại, tên tuổi, nghề nghiệp của nạn nhân.

Tiếp đó, ba nghi phạm gửi những hình ảnh, video quan hệ tình dục của bị hại và yêu cầu họ phải đưa 30 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán.