Chiều ngày 18-7, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Vòng A Sầu (SN 1972 - người Việt gốc Hoa), trú tại thôn 5, xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp để điều tra, làm rõ về hành vi giết người.

Theo thông tin ban đầu từ phía cơ quan điều tra, Vòng A Sầu kết hôn với chị Lê Thị Hồng Phượng (SN 1977) vào năm 2000 và đã có với nhau 3 đứa con. Do hay rượu chè, bài bạc nên đến năm 2007, chị Phượng và Vòng A Sầu đã ly dị. Mặc dù vậy, giữa hai người vẫn thường xuyên qua lại với nhau. Thời gian gần đây, do nợ tiền cá độ bóng đá trong đợt World Cup vừa qua, nên Vòng A Sầu nhiều lần đòi bán rẫy cà phê của chị Phượng để lấy tiền trả nợ. Chị Phượng không cho bán.

Đêm 16-7, Vòng A Sầu lại đến nhà ép chị Phượng bán rẫy, nhưng vẫn bị từ chối. Bực tức trước thái độ của vợ cũ, A Sầu đã dùng gậy đánh vào đầu chị Phượng, khiến chị chết ngay tại chỗ. Sau đó, hắn cắt đầu nạn nhân, bỏ vào bao tải rồi mang vứt xuống giếng nước của nhà chị Phương (em gái chị Phượng, trú tại thôn Tân Lập, xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp). Phần thân của chị Phượng y ném xuống giếng nước của một hộ dân khác trú cùng thôn.

Sau khi gây ác xong, Vòng A Sầu đã quay về nhà riêng của mình, tắm rửa và đi ngủ. Sáng ngày hôm sau, 17-7, chị Phương đến thăm chị Phượng và phát hiện trong nhà có nhiều vết máu, cùng với những dấu hiệu lạ khác. Trong khi đó, điện thoại của chị Phượng cũng không liên lạc được.

Nghi ngờ chị gái đã bị sát hại, chị Phương liền điện báo cho Công an xã Quảng Tín. Đến chiều ngày 18-7, Vòng A Sầu đã được triệu tập đến cơ quan điều tra để lấy lời khai. Tại đây, Vòng A Sầu đã thừa nhận hành vi giết người và dẫn lực lượng công an đến các điểm mà hắn đã vứt xác chị Phượng.

Chiều tối ngày 18-7, lực lượng chức năng đã tiến hành vớt xác chị Phượng để khám nghiệm tử thi và bàn giao cho người nhà nạn nhân. Hiện vụ việc vẫn đang được Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Ngàn Sâu (SGGPO)