(PLO) - Ngày 16-8, tin từ Cơ quan công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đã phá thành công chuyên án 814M, bắt “trùm” Trần Văn Thoan (50 tuổi, chủ xưởng Thoan gỗ, ở xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn, Nghệ An) cùng Nguyễn Quốc Hương (42 tuổi, trú xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An), Bùi Văn Tiến (45 tuổi, trú xã Công Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Thời gian gần đây, Thoan làm chủ xưởng gỗ và giàu lên nhanh chóng. Với vỏ bọc là đi nhập, mua gỗ ở miền núi tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An về bán, nhưng thực ra là mua heroin về giao cho hai “đệ tử” Hương và Tiến đi thành phố “giao hàng”. Thoan đến các công trình xây dựng để hỏi nhập gỗ nhưng sự thật là tìm con nghiện để bán heroin và tuyển “đại lý” bán lẻ ma túy.

Sau một thời gian lập chuyên án theo dõi, công an TP Vinh đã bắt giữ Tiến vào chiều 6-8 khi Tiến mang một bọc heroin 110 gam từ nhà Thoan xuống TP Vinh giao cho “đối tác”. Sau đó, từ lời khai của Tiến, Công an TP Vinh phối hợp Cơ quan công an huyện Nam Đàn bao vây xưởng gỗ và nhà Thoan bắt Thoan và Hương.

Thoan vượt tường rào sau nhà, chạy trốn thì bị các chiến sĩ phục sẵn bắt gọn. Khám xét nhà Thoan, công an thu giữ tang vật 9 gam thuốc phiện, 0,410 gam heroin và một số tài liệu liên quan đến mua bán heroin.

Hiện Cơ quan công an TP Vinh đang tiếp tục mở rộng chuyên án trên, truy bắt các đối tượng liên quan.

Đ.LAM