Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đang hoàn tất hồ sơ để xem xét khởi tố đối tượng Nguyễn Thị Hoa (43 tuổi, trú tại TX Sông Công, Thái Nguyên) và Nguyễn Phô (59 tuổi, ở huyện Tây Sơn, Bình Định) về hành vi tàng trữ, vận chuyển tiền giả.

Thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra cho biết, khoảng 12h ngày 15/5, Hoa mang 101 triệu đồng tiền giả có cùng mệnh giá 200.000 đồng (nhiều tờ có cùng số seri) đến phường Cải Đan, TX Sông Công (Thái Nguyên) để bán cho Phô với giá 40 triệu đồng.

Khi các đối tượng đang thực hiện giao dịch thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang tại chỗ.

Quá trình điều tra đã làm rõ, cả 2 đối tượng này đều không có nghề nghiệp ổn định. Riêng đối tượng Phô đã có 5 tiền án về các tội trộm cắp tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, sử dụng tiền giả… và từng ngồi tù hơn 30 năm.

Trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn Văn Thực - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là một chuyên án lớn có sự phối hợp giữa Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên và đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an.

Hiện các đối tượng đã bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra và mở rộng. Cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo Quốc Cường - Xuân Thái (Dân trí)