(PL)- Ngày 30-1, sau nhiều ngày mật phục, lực lượng an ninh thuộc cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã bắt quả tang hành vi trộm cắp của hai nhân viên Công ty Xăng dầu Hàng không Việt Nam (Vinapco).

 

Đây là đơn vị cung cấp xăng dầu hàng không lớn nhất cho các hãng hàng không tại Việt Nam.

Cảng vụ Hàng không miền Nam đã lập biên bản vi phạm và bàn giao những người liên quan cho Công an phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM điều tra, xử lý.

Thông tin với Pháp Luật TP.HCM, một lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết hai nhân viên Vinapco là Nguyễn Xuân Dương (lái xe tra nạp) và Nguyễn Minh (nhân viên kỹ thuật tra nạp) . Hai người đi xe tải nhận xăng từ bên ngoài là Đặng Trần Thanh Phong và Đỗ Thanh Tùng.

Cụ thể, vào lúc 0 giờ ngày 30-1, Dương, Minh chở xăng dầu trong xe bồn ra tiếp nhiên liệu cho máy bay tại Tân Sơn Nhất. Lúc này bên ngoài hàng rào sân bay có một xe tải đã đậu sẵn, Phong và Tùng chờ tiếp ứng. Minh lái xe ra khu vực hàng rào sân bay để thực hiện hành vi tuồn trộm xăng dầu. Các đối tượng dùng một ống tiếp xăng dầu dài khoảng 100 m, hút dầu từ xe bồn sang xe tải (bên trong có téc xăng). Khi cả hai đang “rút ruột” xăng dầu xe bồn tuồn ra ngoài thì lực lượng an ninh hàng không ập đến và bắt giữ tại chỗ cùng tang vật.

QUANG HUY