Bắt tạm giam một cựu Trung tá không quân

T.LỘC
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 31/7/2020 - 11:56

(PLO)- Cựu Trung tá, giảng viên Trường Sĩ quan Không quân (đóng ở TP Nha Trang, Khánh Hòa) bị tố cáo lừa đảo chiếm đoạt gần 4 tỉ đồng.

Ngày 31-7, một nguồn tin xác nhận Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt tạm giam ông Lê Quang Độ (49 tuổi, ngụ phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang, Khánh Hòa) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt tạm giam một cựu Trung tá không quân - ảnh 1
Cơ quan công an đoc lệnh bắt tạm giam ông Lê Quang Độ. Ảnh: AK/Zing.vn

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, từ năm 2013 đến 2015, khi đang là Trung tá, giảng viên Trường Sĩ quan Không quân, ông Lê Quang Độ đã chiếm đoạt 3,9 tỉ đồng của nhiều người.

Thủ đoạn của ông Độ là tiếp cận với những người có nhu cầu xin vào làm trong các cơ quan nhà nước, tự giới thiệu mình thân quen nhiều cán bộ lãnh đạo, có thể xin việc dễ dàng.

Tin lời ông, nhiều người đưa tiền nhờ xin việc làm. Tuy nhiên, sau thời gian dài không được việc làm như lời hứa, các nạn nhân tố cáo ông này đến cơ quan công an.

Theo Trường Sĩ quan Không quân, ông Lê Quang Độ đã nghỉ hưu trước tuổi nhiều năm nay.

Năm 2016, ông Lê Quang Độ và vợ là Nguyễn Thị Thúy đã bị hàng chục người tố cáo chiếm đoạt nhiều tỉ đồng bằng thủ đoạn lừa xin việc làm. Tháng 5-2019, bà Thúy bị TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt 18 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bản án xác định từ năm 2013 đến 2016, Thúy chiếm đoạt hơn 8 tỉ đồng của 22 người bằng thủ đoạn lừa xin việc làm vào các quan nhà nước.

T.LỘC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.