Bắt vụ ma túy đá lớn nhất ở Khánh Hòa
(PLO)- Bước đầu, các nghi can khai đã mua gần 3 kg ma túy đá từ những người Campuchia đem đến bán ở Nha Trang (Khánh Hòa).

Chiều 22-10, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, Trưởng Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho hay cơ quan này đang tạm giữ hình sự Trần Minh Hoàng (ngụ xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) và Hồng Thị Chanh Tha (vợ của Hoàng, ngụ Sóc Trăng). Hiện cơ quan điều tra tiến hành giám định tang vật, củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam hai vợ chồng trên.


Nghi phạm Trần Minh Hoàng. Ảnh do Công an TP Nha Trang cung cấp

Theo thông tin ban đầu, chiều 21-10, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Nha Trang đã vây bắt Trần Minh Hoàng khi người này đang mang theo hai bịch ma túy đá có trọng lượng gần 2 kg tại một cây xăng ở TP Nha Trang.

Tiếp đó, lực lượng công an đã bắt giữ vợ Hoàng là Hồng Thị Chanh Tha đang ở phường Phước Hải, TP Nha Trang. Khám xét khẩn cấp, cơ quan điều tra thu giữ thêm hai bịch ma túy đá có trọng lượng gần 1 kg.


Nghi phạm Hồng Thị Chanh Tha. Ảnh do Công an TP Nha Trang cung cấp

Tại cơ quan công an, hai vợ chồng này khai đã mua số ma túy trên từ những người Campuchia đi trên một ô tô bảy chỗ màu đỏ, biển số TP.HCM vào sáng cùng ngày.

Trích xuất các camera cùng các biện pháp nghiệp vụ khác, Công an TP Nha Trang xác định chiếc xe chở nhóm người Campuchia đang đậu trong một bãi đất trống ở khu vực Bãi Dài, huyện Cam Lâm. Ngay sau đó, lực lượng công an đã đưa bốn người trên ô tô cùng phương tiện về Công an TP Nha Trang để phục vụ điều tra.


Công an TP Nha Trang thu giữ gần 3 kg ma túy đá. Ảnh do Công an TP Nha Trang cung cấp

Theo trưởng Công an TP Nha Trang, tổng trọng lượng ma túy đá được thu giữ trong vụ trên lên đến gần 3 kg. Đây là lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay bị phát hiện, thu giữ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Trước khi phá án, lực lượng trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Nha Trang đã theo dõi nhiều tháng liền.

TẤN LỘC