Bắt xe biển số Lào chở 11 bao đạn chì
(PLO)- Thông tin từ Phòng CSGT tỉnh Quảng Nam cho biết vừa bắt giữ một xe ô tô biển số nước Lào chở gần 300 kg đạn chì dùng cho súng hơi và nhiều hàng hóa khác không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Vào chiều 2-1, Trung tá Trần Văn Thắng, Đội trưởng Đội CSGT số 2, cho biết tối 1-1, khi tổ công tác đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa phận huyện Phước Sơn (Quảng Nam) thì phát hiện một xe tải BS Lào Un-1082 chạy hướng Nam-Bắc có biểu hiện khả nghi nên ra tín hiệu dừng xe lại kiểm tra.

Bắt xe biển số Lào chở 11 bao đạn chì - ảnh 1
 Lực lượng chức năng bắt giữ xe chở đạn chì không rõ nguồn gốc.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong xe có 11 bao tải đạn chì dùng cho súng hơi với trọng lượng 275 kg; 19 bao giày dép có tổng trọng lượng 970 kg; 21 bao hàng dệt may có trọng lượng lên đến hơn 2.300 kg. Tài xế Trần Phi Hùng (50 tuổi, trú TP Nha Trang, Khánh Hòa) không xuất được giấy tờ liên quan về nguồn gốc số hàng trên.

Sau khi kiểm tra, tổ công tác đã lập biên bản sự việc và bàn giao số hàng không có hóa đơn nguồn gốc xuất xứ trên cho lực lượng quản lý thị trường tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

HUY TRƯỜNG