Bắt xe ô tô 'nhét' 7.200 gói thuốc lá lậu
(PLO)- Khi phát hiện lực lượng chức năng, hai đối tượng đã vứt tang vật bỏ chạy nhưng không kịp. Lực lượng chức năng quận Thủ Đức đã tạm giữ 7.200 gói thuốc lá lậu được nhồi nhét trong chiếc xe bốn chỗ.

Công an quận Thủ Đức hiện đang tạm giữ bốn người gồm Võ Thành Thân (36 tuổi), Ngô Quốc Huy (38 tuổi, cùng ngụ huyện Đức Hòa, Long An), Trịnh Thị Ngọc Yến (60 tuổi) và Trần Minh Nhật (26 tuổi, cùng ngụ quận Thủ Đức) cùng tang vật là một chiếc xe ô tô, 7.200 gói thuốc lá để phục vụ điều tra làm rõ hành vi vận chuyển, buôn bán thuốc lá lậu.

Bắt xe ô tô 'nhét' 7.200 gói thuốc lá lậu - ảnh 1
Huy, Thân, Yến, Nhật (từ trái qua) tại cơ quan điều tra (ảnh công an cung cấp)

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 7-12, Huy lái xe ô tô BKS: 70H-1722 chở theo Thân cùng 7.200 bao thuốc lá đến nhà 92 đường số 19 phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức để giao cho bà Yến và Nhật (26 tuổi, con trai bà Yến), trong khi giao cho bà Yến 2.700 gói thuốc lá lậu thì bị lực lượng chức năng ập vào bắt quả tang.

Bắt xe ô tô 'nhét' 7.200 gói thuốc lá lậu - ảnh 2
 Tang vật hơn 7.000 bao thuốc lá lậu bị tạm giữ tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nguyễn Tân

Phát hiện bị lộ, Thân và Huy bỏ chạy nhưng bị các trinh sát đón lõng, bắt giữ. Kiểm tra nhà bà Yến phát hiện thêm 200 gói thuốc lá 555.

Bắt xe ô tô 'nhét' 7.200 gói thuốc lá lậu - ảnh 3
 Chiếc xe ô tô các đối tượng dùng để vận chuyển thuốc lá lậu. Ảnh: Nguyễn Tân

Tại cơ quan điều tra, Thân khai nhận số thuốc lá nói trên mua của một người không rõ địa chỉ để bán lại kiếm lời. Trước đó, Thân từng hai lần chuyển thuốc lá cho bà Yến ở địa chỉ nói trên. Riêng bà Yến lấy hàng từ Thân rồi bán lẻ cho các tiệm tạp hóa ở Thủ Đức và Dĩ An (tỉnh Bình Dương).
Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

NGUYỄN TÂN