Bảy người chết, mất tích ở biển Bình Thuận
(PL)- Một bảo vệ thiệt mạng, hai bảo vệ khác bị thương khi tham gia ứng cứu nhóm du khách bị sóng cuốn trôi.

Đến chiều 11-8, UBND thị xã La Gi vẫn cho lực lượng tìm kiếm hai nam du khách bị mất tích trên vùng biển thuộc khu vực xã Tân Tiến, thị xã La Gi, Bình Thuận.

Trong ngày, Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Thuận cũng cử hai tổ công tác đến hai địa chỉ du lịch Mũi Né - Hàm Tiến và La Gi yêu cầu các doanh nghiệp du lịch cảnh báo không cho du khách tắm biển vì biển đang động mạnh.

Theo UBND thị xã La Gi, trưa 10-8, đoàn khách hơn 300 người do Công ty SRITHAI Bình Dương tổ chức tour du lịch tại resort Đất Lành, xã Tân Tiến.

Đến chiều, một số du khách xuống tắm biển và bị nước cuốn trôi. Lúc này nhiều nhân viên của resort lao xuống ứng cứu. Hơn 10 người được cứu đưa lên bờ, lúc đó rất hoảng loạn. Những người tham gia cứu hộ cũng gặp nạn do sóng quá lớn, nhồi liên tục.

Bảy người chết, mất tích ở biển Bình Thuận - ảnh 1
Các bác sĩ đang tích cực cấp cứu các nạn nhân. Ảnh: PHƯƠNG NAM

Ngoài ba du khách nữ tử vong gồm Bùi Lương Hoa, Đoàn Tuyết Hồng Loan, Nguyễn Thị Ngà (cùng 23 tuổi, công nhân tại Bình Dương) còn có ông Nguyễn Minh Tâm (56 tuổi, nhân viên bảo vệ resort Đất Lành, người tham gia cứu hộ) cũng tử vong. Hai nhân viên của resort Đất Lành tham gia cứu hộ cũng bị thương, được đưa vào bệnh viện điều trị.

Hai du khách nam mất tích được xác định là Mai Hữu Thoại (26 tuổi) và Hồ Duy Phương (27 tuổi), cả hai đều chưa xác định được quê quán.

Anh Long (ngư dân ở thị xã La Gi, người tham gia ứng cứu) cho biết thời điểm trên sóng biển rất lớn, nước xoáy. Đang ngồi uống nước với người thân tại resort Đất Lành, thấy nhóm du khách khoảng 9-10 người chuẩn bị xuống biển, anh Long đã lên tiếng cảnh báo cho biết rất nguy hiểm nhưng những người này vẫn bất chấp.

“Khi phát hiện họ bị cuốn trôi, tôi là người ứng cứu đầu tiên và phải bơi ra khoảng 150 m mới tiếp cận được. Sóng quá lớn, nước xoáy nên tôi chỉ cứu được một nam du khách lên bờ, sau đó tôi đuối sức, không thể tham gia cứu thêm được người nào nữa” - anh Long cho biết.

Trao đổi với PV, ông Phạm Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã La Gi, cho biết hiện sóng biển vẫn đang rất lớn, địa phương đã cử lực lượng tìm kiếm hai du khách mất tích. UBND thị xã La Gi cũng có văn bản hỏa tốc gửi các đồn biên phòng và các địa phương lân cận đề nghị hỗ trợ, tham gia mở rộng tìm kiếm.

Công an thị xã La Gi cũng đã tiến hành lấy lời khai những người liên quan để điều tra làm rõ vụ việc.

Cũng trong sáng 10-8, tại bãi tắm Đá Ông Địa thuộc phường Phú Hài, TP Phan Thiết (Bình Thuận), hai nam du khách xuống bãi biển để tắm, bất ngờ bị sóng lớn cuốn trôi. Những người gần đó phát hiện đã dùng dây và phao cứu sinh cứu được một người, kéo vào bờ đưa đi cấp cứu.

Được biết hai người đàn ông này trong đoàn 17 người làm chung một công ty tại TP.HCM tổ chức đi Mũi Né du lịch và vừa đến resort nhận phòng lúc 3 giờ sáng cùng ngày. Sau đó họ tổ chức nhậu rồi xuống biển tắm.

Theo UBND thị xã La Gi, năm nhân viên bảo vệ của resort Đất Lành tham gia cứu người sẽ được khen thưởng và truy tặng giấy khen cho bảo vệ Nguyễn Minh Tâm đã thiệt mạng. Được biết ông Tâm có gia cảnh khá khó khăn.

Hiện các nạn nhân được cấp cứu tại BV đa khoa khu vực thị xã La Gi đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần ổn định. 

PHƯƠNG NAM