Bé 5 tuổi bị mẹ kế đánh nhập viện
Thường xuyên đánh đập con chồng và bị hàng xóm nhắc nhở nhưng Trang chẳng nghe. Khi chính quyền địa phương vào cuộc thì thân thể bé gái đầy thương tích và người mẹ kế nói rằng đánh con để dạy dỗ.

Ngày 6/10, thượng úy Mai Văn Nghĩa - Phó công an xã Đại Ân 1 (huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng) cho biết, đã chuyển hồ sơ vụ Bùi Thị Trang (30 tuổi) đánh con riêng của chồng cho công an huyện xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự.

Căn chòi lá ven đê, nơi bé gái 5 tuổi bị mẹ kế đánh đến nhập viện. Ảnh: Thiên Phước.

Theo ông Nghĩa, tại biên bản ghi lời khai ngày 4/10, Trang thừa nhận nửa năm nay đã 5 lần đánh con riêng của chồng là bé Trần Thị Ngọc Hân (5 tuổi). Ngày 18/9, Trang lại đánh bé Hân bằng khúc gỗ làm thân thể chi chít vết bầm. Bác sĩ xác định, tay, chân, đầu, mắt... Hân có 16 vết đánh bầm tím và điều trị nội trú gần một tuần.

Trao đổi với VnExpress.net, anh Trần Văn Vũ (cha bé gái) cho biết, người vợ đầu sinh cho anh cậu con trai và khi hai người bỏ nhau, đứa bé về Trà Vinh sống với mẹ. Hân là con của người vợ thứ hai, còn Trang (vợ ba) vừa sinh bé trai 10 tháng. Do nghèo nên anh mượn đất người quen cất chòi ở tạm ven đê với Trang.

Trang khóc khi cho rằng đánh con chồng để dạy dỗ, không biết hành vi đó là vi phạm pháp luật. Ảnh: Thiên Phước.

Theo anh Vũ, Hân hay nghịch phá nên mẹ kế đánh để dạy dỗ, không phải vì ghét. "Hồi tôi đi làm thuê ở TP HCM, Trang có bầu mà vẫn cố gắng cưu mang bé Hân. Tôi thấy vợ đánh đòn vậy là vừa, không quá đáng vì Hân quá lì lợm", anh kể.

Cũng như chồng, Trang giải thích lý do đánh bé gái là để răn đe mỗi khi Hân đi chơi về muộn. "Đường đê sình lầy lội, vậy mà ngày nào Hân cũng lội đi chơi, té dơ hết quần áo. Lúc tôi đi làm vịt thuê lấy tiền nuôi Hân thì không ai để ý, nay đánh đòn để dạy con thì bị cho là vi phạm pháp luật", người mẹ kế phân bua.

Ông Lâm Dũng Liêm, Bí thư Đảng ủy xã Đại Ân 1 cho biết, trước nay lần đầu tiên địa phương xảy ra trường hợp bạo hành trẻ em. Xã kiên quyết đề nghị cơ quan điều tra củng cố hồ sơ khởi tố người mẹ kế đánh đập con chồng để làm gương.

Hiện bé gái được chính quyền địa phương giao cho ông bà nội chăm sóc.

Theo Thiên Phước (VNE)