Bé trai 1 tuổi bị bạo hành dã man khổ từ khi lọt lòng
(PLO)- Bé trai 1 tuổi bị bạo hành dã man rồi bỏ rơi ở bệnh viện tại Hà Nội có hoàn cảnh vô cùng thương tâm.

Liên quan đến vụ bé trai TTA (1 tuổi) bị bạo hành dã man rồi bỏ rơi tại BV ở Hà Nội, hiện sức khỏe bé đã tiến triển tốt. Lãnh đạo BV Nhi TW cho biết bé đã có thể ăn được, không nôn trớ, thức ăn tiêu tốt. Các xét nghiệm khác bình thường.

Theo tiên lượng gần, khả năng sống của bé ổn định, tiếp tục theo dõi về chuyên khoa thần kinh.

Bé trai 1 tuổi bị bạo hành dã man khổ từ khi lọt lòng - ảnh 1
Sức khỏe bé T.A hiện tiến triển tốt và tiếp tục được theo dõi tại BV

Trong một diễn biến khác, theo chia sẻ của người thân, bé T.A có hoàn cảnh vô cùng thương tâm. Câu chuyện về bé từ khi lọt lòng khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Bà Nguyễn Thị Kim Anh (người nhận là bà nội bé) kể cả hai bên gia đình nội ngoại đều không hề biết đến sự ra đời của T.A. Mọi người chỉ biết khi công an phường tới nhà thông báo và vô tình đọc tin tức trên báo chí.

Con trai bà và ĐLH (34 tuổi, mẹ T.A) chung sống nhưng không có giấy đăng ký kết hôn. Trước khi sinh T.A, H. đã sinh một bé gái. Tuy nhiên, khi con gái được hơn 9 tháng tuổi, H. bỏ lại cho gia đình bà nuôi, không làm giấy tờ gì để khai sinh, cũng chẳng về thăm nom hay trợ cấp gì.

Bà cho hay khi nghe tin, cả gia đình đều rất xót xa. Tuy nhiên, bà đang nhờ làm xét nghiệm ADN vì con trai đi tù từ năm 2015, trong khi T.A sinh ngày 23-8-2016.

“Nếu đúng T.A là cháu nội thì gia đình sẽ đón cháu về nuôi cùng với chị gái cho có chị có em. Nếu gia đình nhà ngoại muốn nuôi cháu, chúng tôi cũng có trách nhiệm” - bà Kim Anh nói.

Bé trai 1 tuổi bị bạo hành dã man khổ từ khi lọt lòng - ảnh 2
Trước đó, bé nhập viện trong tình trạng cơ thể có nhiều vết thâm tím

Trong khi đó, bà Hoàng Thị Nga (bà ngoại T.A) cho biết tối 5-8 mới hay tin về cháu mình, sau đó lập tức vào BV để thăm và túc trực.

Bà Nga có hai người con, trong đó có ĐLH. Chị này lấy chồng, sinh được ba đứa con thì chồng đi tù. H. bỏ lại cả ba cho vợ chồng bà Nga chăm sóc. Nhiều năm rồi, H. không chu cấp, cũng chẳng về thăm con.

Vì đã bỏ đi từ lâu, bà Nga không hay việc con gái mình sinh thêm cháu. Đến tháng 7-2017, khi H. bị bắt vì ma túy, bà mới biết.

H. liên tiếp dính vào các vụ buôn bán ma túy. Tháng 8-2016, H. bị Công an quận Ba Đình bắt vì tội buôn bán trái phép chất ma túy nhưng được tại ngoại do đang trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 36 tháng.

Hơn một tháng sau, H. lại bị Công an tỉnh Phú Thọ bắt vì cùng tội danh trên và tiếp tục được tại ngoại. Đến tháng 7-2017, một lần nữa H. bị Công an phường Ngô Thì Nhậm (Hai Bà Trưng, Hà Nội) bắt vì buôn bán ma túy.

Sau khi bị bắt, H. đã giao T.A cho một người bạn nhờ nuôi. Người này tiếp tục giao bé cho NTH (trú tại Yên Phụ, Ba Đình), sau đó sự việc bạo hành xảy ra. NTH mang bé tới BV rồi bỏ lại.

TUYẾN PHAN