Bé trai hai tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa
(PLO)- Ngày 29-12, tin từ UBND phường Phú Trinh, TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết đang thông báo tìm người thân cho một bé trai khoảng gần hai tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa Phước Tường.

Theo UBND phường Phú Trinh, hết thời hạn 30 ngày nếu không có người thân đưa ra bằng chứng đến nhận thì chính quyền địa phương sẽ hướng dẫn cho người hoặc tổ chức đang tạm thời nuôi dưỡng bé có nguyện vọng nhận làm con nuôi sẽ làm thủ tục và đăng ký khai sinh. 

Trao đổi với chúng tôi, sư cô Thích Nữ Huệ Nhẫn cho biết khoảng hơn 10 ngày trước nghe tiếng khóc trước cổng chùa Phước Tường (khu phố 5, Phú Trinh) sư cô chạy ra và phát hiện một bé trai mặt mũi khá khôi ngô đầu trần, chân không dép, mặc áo thun xanh, quần đùi trắng.


  Bé Vạn Bảo tại chùa Phước Tường chiều 29-12

Nhà chùa đã đưa bé vào tắm rửa, tìm quần áo cho bé thay và chờ mãi vẫn không có cha mẹ hay người thân đến nhận. Sau đó chùa Phước Tường đã báo cho UBND phường Phú Trinh đến lập biên bản ghi nhận và tạm thời nuôi cháu bé. 

Hiện bé trai này đã được nhà chùa tạm thời đặt pháp danh là Vạn Bảo, bé rất ngoan, ăn ngon, ngủ yên. Một số Phật tử cũng đã mang sữa, quần áo đến giúp cho bé Vạn Bảo do nhà chùa còn nghèo. 

 

Bé Vạn Bảo có đôi mắt to đen, mũi cao, môi chẻ và chỉ biết nói vài từ bập bẹ. Một cán bộ tư pháp phường Phú Trinh cho biết khi thấy nhiều người ghé thăm, bé Vạn Bảo thường gọi ba đòi ẵm và bập bẹ nói ngọng nghịu đòi “về nhà”. 

Ai là thân nhân của cháu bé có thể liên lạc tại UBND phường Phú Trinh hoặc chùa Phước Tường, TP Phan Thiết.

PHƯƠNG NAM