Bị bắn thủng sọ khi ngồi nhậu
“Nghe một tiếng nổ lớn ở phía sau lưng, tôi giật bắn mình quay lại thì phát hiện 1 nam thanh niên đang nằm quằn quại dưới nền nhà, 2 tay ôm đầu, máu bắt đầu chảy ra từ mang tai trái…” - một nhân viên nhà hàng Tây Tây Hồ - Hà Nội hoảng hốt kể.

Nhân viên nhà hàng Tây Tây Hồ (thôn Đông, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm - Hà Nội) cho biết: "Vào khoảng 20 giờ ngày 3-7, một nhóm 3 nam thanh niên vào nhà hàng uống bia và ngồi tại bàn số 54. Lúc đầu, số người này gọi bia để uống. Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau thì có khoảng 5 nam thanh niên khác lần lượt kéo đến và ngồi cùng. Họ ăn uống và cười nói rất vui vẻ.

 Nhà hàng Tây Tây Hồ - nơi xảy ra vụ án
Đến 21 giờ 30, ngoài 4 cốc bia, nhóm thanh niên này đã uống hết 9 chai rượu vodka. Sau đó giữa họ xảy ra tranh cãi. Đã nhiều lần chứng kiến cảnh khách đến uống bia cãi cọ nhau nên coi đó là chuyện bình thường, tôi đi sang dọn bàn của 1 nhóm khách vừa ăn uống xong ở cạnh đó – nhân viên này nói.
Vừa quay đi thì nghe có tiếng nổ lớn ở  phía sau lưng mình, quay lại đã thấy 1 nam thanh niên  đang nằm sõng soài dưới đất, 2 tay ôm đầu và  máu đang từ từ chảy ra từ mang tai bên trái. Cạnh đó, 1 nam thanh niên đi cùng nhóm mặc quần bò, áo ca rô màu đỏ đen đang cầm trong tay 1 khẩu súng ngắn màu trắng. Sau khi được những người trong nhóm can ngăn, đối tượng này bỏ khẩu súng vào túi quần bò phía trước rồi lặng lẽ rời khỏi quán. Sau đó, những người đi cùng nam thanh niên bị bắn đã gọi xe taxi đến đưa bị hại đi cấp cứu".

Hiện trường vụ án
Theo thông tin ban đầu, nạn nhân trong vụ nổ súng này là anh Hoàng Đình Tiến, SN 1983, trú tại huyện  Đông Hưng, tỉnh Thái Bình hiện đang bán nước mía tại khu vực đường Xuân La nơi giáp ranh giữa xã  Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm và phường Xuân La, quận Tây Hồ. Đối tượng gây án được xác định là Nguyễn Công Thi, SN 1977, trú tại thôn Trung, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội. Được biết, nguyên nhân xảy ra sự việc trên xuất phát từ nợ nần tiền bạc giữa anh Tiến và Thi.
Hiện anh Tiến đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt  Đức trong tình trạng nguy kịch với 1 viên đạn đang găm vào hộp sọ. Còn Nguyễn Công Thi, sau khi bắn anh Tiến đã bỏ trốn.
Sáng 4-7, Cơ quan CSĐT-CAH Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết đang phối hợp cùng các lực lượng nghiệp vụ  CATP Hà Hội khẩn trương truy bắt đối tượng gây án.
Theo Vũ Hoàng (An Ninh Thủ Đô)