Bị bắt khi đang nằm cùng người yêu trong khách sạn
(PLO)- Nhàn bị bắt khi đang nằm “vui vẻ” cùng người yêu trong phòng nghỉ khách sạn. Khi bị bắt giữ, Nhàn đang “phê” ma túy. 

Ngày 19-12, Phòng Cảnh sát truy nã (PC52), Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã bắt giữ Phan Văn Nhàn (28 tuổi, trú xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) trốn lệnh truy nã về tội cố ý gây thương tích.

Bị bắt khi đang nằm cùng người yêu trong khách sạn - ảnh 1
Phan Văn Nhàn (trái).

Theo hồ sơ, tối 18-4-2016, Nhàn được nhóm bạn nhậu là Đào Văn Hoàng, Nguyễn Văn Quyền, Võ Phan Lương, Nguyễn Đình Pha và Võ Văn Thường (cùng trú xã Nghi Hoa) rủ cùng đi tìm anh Nguyễn Văn Toàn (22 tuổi, trú tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc) để giải quyết việc trước đó “Toàn chặn đường đánh Quyền”.

Nhóm trên tìm đến quán bi-a trên địa bàn xã Nghi Hoa thì gặp anh Toàn. Tại đây, Hoàng và Lương lao vào đánh anh Toàn. Thấy thế, anh Nguyễn Văn Dũng (24 tuổi, bạn của anh Toàn), chạy vào can ngăn, thì bị Nhàn đe dọa. Nhàn lấy mũ bảo hiểm đánh vào người anh Dũng.

Nhóm trên tiếp tục kéo Toàn ra ngoài sân đánh hội đồng, cho đến khi Toàn gục tại chỗ thì mới bỏ đi. Anh Toàn được bạn bè và người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu. Ngày 30-3, Viện pháp y Quốc gia giám định, có kết luận tỉ lệ thương tật của anh Toàn là 36%.

Công an huyện Nghi Lộc khởi tố vụ án, khởi bị can bắt giữ nhóm trên nhưng Nhàn bỏ trốn khỏi địa phương. Công an huyện Nghi Lộc ra quyết định truy nã đối với Nhàn về tội cố ý gây thương tích. Nhàn có một tiền án 4 năm tù về tội cướp tài sản.

Sau thời gian theo dõi, ngày 23-11, Đội 3 PC52, Công an Nghệ An nhận được thông tin Nhàn đã bí mật trở về nhà riêng ở xóm Chợ Quán (xã Nghi Hoa) ẩn náu. Khi cảnh sát kêu gọi Nhàn ra đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật thì Nhàn vẫn cố thủ trong nhà. Sau đó, Nhàn cầm dao, liều mình phá cửa lao qua quốc lộ 48E để trốn. Đồng bọn của Nhàn nổ xe máy chờ sẵn trên quốc lộ đã chở Nhàn chạy trốn thoát.

Đến ngày 27-11, Nhàn xuất hiện tại xã Đông Hiếu (thị xã Thái Hòa, Nghệ An) rồi lại kịp chạy trốn. Tuy nhiên, Nhàn đã bị bắt giữ khi đang nằm “vui vẻ” cùng người yêu trong phòng nghỉ khách sạn. Khi bị bắt giữ, Nhàn đang “phê” ma túy.

Đ.LAM