Bị bắt vì ‘giếm’ tiền bán bảo hiểm
(PLO)- Sau khi nhận tiền của khách hàng, Vũ không nộp về công ty mà báo là khách hàng nợ hoặc ghi thấp hơn số tiền khách nộp…

VKSND tỉnh Phú Yên vừa ra lệnh bắt tạm giam bị can Lưu Hoàng Vũ, nhân viên Công ty Bảo hiểm PJICO Phú Yên, về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Công an cũng đã thi hành lệnh này.

Theo hồ sơ, từ tháng 6-2014 đến 3-2016, Vũ được giao phụ trách Phòng bảo hiểm khu vực Sông Cầu (thuộc Công ty Bảo hiểm PJICO Phú Yên).

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, Vũ bán bảo hiểm ô tô cho 24 khách hàng và đã thu phí bảo hiểm nhưng lại báo cáo với Công ty Bảo hiểm PJICO Phú Yên là khách hàng còn nợ hoặc ghi thấp hơn số tiền phí khách hàng nộp vào liên hóa đơn gửi về công ty để lấy số tiền chênh lệch.

Tổng số tiền Vũ đã chiếm đoạt là gần 210 triệu đồng.

Tháng 4-2018, Vũ bị khởi tố. Sau khi kết thúc điều tra, công an tỉnh chuyển hồ sơ đề nghị truy tố và VKS tỉnh thấy rằng bị can Vũ phạm tội rất nghiêm trọng (ở khung hình phạt có mức án 5-12 năm tù) và trong quá trình điều tra Vũ không thành khẩn. VKS xét thấy cần thiết phải bắt bị can để tạm giam nên ra lệnh như trên.

NGỌC CHÂU