Chiều 9-10, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết Công an huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang) đang tạm giữ hình sự hai thanh niên Dương Văn Nhớ (19 tuổi) và Lê Thanh Luân (18 tuổi) - cùng ngụ TP Cần Thơ để điều tra về hành vi cướp tài sản. 

Bị CSGT giữ xe ra đường cướp chiếc khác về nhà - ảnh 1
Dương Văn Nhớ lúc bị bắt

Thông tin ban đầu cho biết khoảng 19 giờ đêm 4-10, Nhớ và Luân đi chung xe mô tô từ Vị Thanh về Cần Thơ.

Khi lưu thông trên tuyến đường nối Vị Thanh - Cần Thơ (đoạn qua địa bàn xã Vị Trung, huyện Vị Thủy) hai người vi phạm giao thông nên bị tổ tuần tra kiểm soát của CSGT Công an tỉnh Hậu Giang lập biên bản, tạm giữ phương tiện.

Không có xe, Luân và Nhớ đi bộ về hướng TP Cần Thơ. Cả hai bàn nhau chặn người đi đường để cướp xe để có phương tiện về nhà.

Bị CSGT giữ xe ra đường cướp chiếc khác về nhà - ảnh 2
Lê Thanh Luân

Sau đó Nhớ, Luân đã rút dao khống chế anh Nguyễn Đình Chương  - đang dừng xe nghe điện thoại gần cổng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang. Cả hai cướp của anh Chương một điện thoại iPhone 6S plus,  một xe Honda  Air Blade.

Cướp được xe nhưng cả hai không thể khởi động được nên đã bỏ xe lại rồi rời khỏi hiện trường, tìm nhà dân ngủ ké để sáng hôm sau về nhà. Tuy nhiên, cả hai đã bị lực lượng chức năng bắt ngay sau đó.