Bị phạt dù đăng tin xuyên tạc về COVID-19 chỉ 15 phút rồi xóa

TRẦN VŨ
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 2/4/2020 - 09:33

(PLO)- Ông T. ở Cà Mau đăng trên mạng xã hội có nội dung xuyên tạc về tình hình COVID-19 tại Việt Nam.

Sáng 2-4, ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau, xác nhận đã triển khai quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với ông T. (người địa phương) vì đăng tin sai sự thật về COVID-19 trên mạng xã hội.

Bị phạt dù đăng tin xuyên tạc về COVID-19 chỉ 15 phút rồi xóa  - ảnh 1
Sau khi có chỉ thị cách ly toàn xã hội, các chợ ở Cà Mau vắng vẻ. Ảnh: Trần Vũ

Trước đó, chiều 31-3, ngay sau khi có thông tin Chính phủ chỉ thị cách ly xã hội, trên tài khoản Facebook Huỳnh Trung Kiên có đăng dòng trạng thái "Tại sao phải cách ly toàn quốc???".

Dưới dòng trạng thái này, chủ nhân tài khoản Huỳnh Trung Kiên đã phân tích và đặt câu hỏi "Xem ém thông tin được bao lâu”.

Đăng khoảng 15 phút thì chủ tài khoản đã gỡ bỏ nội dung trên. 

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau kiểm tra và lần ra được đó là tài khoản Facebook cá nhân của ông T. và ông đã thừa nhận đã đăng nội dung trên.

TRẦN VŨ

ĐỌC THÊM

Vĩnh Long có tân Bí thư Tỉnh ủy

(PLO)- Ông Bùi Văn Nghiêm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long được chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long. 

3 người nước ngoài bị phạt 6 triệu vì không đeo khẩu trang

(PLO)- Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19 quay trở lại, chiều tối ngày 6-5 cán bộ UBND phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM tiếp tục ra quân nhắc nhở và xử phạt đối với trường hợp người dân không đeo khẩu trang.