Bị tố 'ngủ' với cấp dưới, chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác
(PLO)-Ông Hà Văn Trọng - Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) vừa ký quyết định về việc tạm dừng điều hành công việc của Chủ tịch UBND xã Thạch Đồng (TP Hà Tĩnh) kể từ ngày 16-6, để giải trình vụ việc đơn thư công dân.

Quyết định giao ông Trần Quốc Hưng, Phó Chủ tịch điều hành công việc UBND xã Thạch Đồng từ ngày 16-6. Theo đó, ông chủ tịch xã Thạch Đồngphải có trách nhiệm bàn giao công việc UBND xã cho ông Hưng trong khi chờ có kết quả giải quyết đơn thư công dân.

Trước đó, chồng của chị D.Th.Ng (cán bộ tạp vụ UBND xã Thạch Đồng) tố cáo chủ tịch xãThạch Đồngquan hệ bất chính với chị Ng, phá hoại hạnh phúc gia đình. Cụ thể, chồng chị Ng. phản ánh, lúc 10g ngày 11-6, chồng chị Ng. bắt quả tang vị này đang quan hệ bất chính với chị Ng.

Ông Hồ Sỹ Trình- Bí thư Đảng ủy xã – Chủ tịch HĐND xã Thạch Đồng cho biết, sau khi nhận được phản ánh, tố cáo, Đảng ủy xã đã báo cáo lên Thành ủy và UBND TP Hà Tĩnh xem xét, ra quyết định tạm dừng điều hành công việc của chủ tịch xãThạch Đồng, giải quyết đơn tố cáo.

Hiện sự việc có hay không ông này có “quan hệ” với chị Ng. thì đang được cơ quan chức năng điều, xác minh làm rõ. Chị Ng. cũng đã viết đơn xin nghỉ việc. Vụ việc trên cũng đang gây xôn xao trên địa bàn xã Thạch Đồng.

Đến chiều 18-6, cơ quan chức năng ở TP Hà Tĩnh chưa có kết luận đơn thư vụ việc trên.

Đ.LAM