Biên phòng khởi tố vụ án ma túy dạt vào bờ biển
(PLO)- Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt đã ra quyết định khởi tố vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy.

Sáng 6-12, liên quan đến việc phát hiện bảy gói ma túy ở bờ biển xã Gio Hải (huyện Gio Linh, Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt, thuộc BĐBP tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy.

Biên phòng khởi tố vụ án ma túy dạt vào bờ biển - ảnh 1
Số ma túy được người dân nhặt được. Ảnh: B.Trâm

Trung tá Nguyễn Công Trình, Đồn trưởng Biên phòng Của khẩu cảng Cửa Việt, cho biết quyết định khởi tố vụ án này được thực hiện dựa vào các chứng cứ, tài liệu trong hồ sơ và kết quả giám định bảy gói tinh thể màu trắng dạt vào bờ biển Quảng Trị là ma túy Methamphetamine.

Còn Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, cho hay trong sáng 6-12, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ Tư lệnh Biên phòng đã có mặt tại Quảng Trị để phối hợp với Biên phòng Quảng Trị điều tra vụ việc.

Biên phòng Quảng Trị đã chỉ đạo các đồn biên phòng tuyến biển phối hợp với chính quyền địa phương phát động quần chúng nhân dân khi phát hiện vật thể nghi vấn thì cần thông báo.

Như PLO đã đưa tin, chiều 2-12, khi đang đi dạo dọc bờ biển, anh Phan Văn S. (29 tuổi, trú xã Gio Hải, huyện Gio Linh) tình cờ phát hiện một thùng nhựa, mở ra thì thấy trong thùng có bảy bánh hình vuông trong lượng 7 kg, trên mỗi bánh có in chữ Trung Quốc, sau xác định là ma túy.

NGUYỄN DO