Bộ Công an bắt được 3 cán bộ OceanBank trốn truy nã

TUYẾN PHAN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 26/9/2017 - 22:42

(PLO)-Ngày 26-9, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phát hiện và bắt giữ, tạm giam 3 bị can bị truy nã trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Ngân hàng Đại Dương - Chi nhánh Hải Phòng. Cả ba bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP.HCM.

Cụ thể, danh tính ba bị can gồm Trần Thị Kim Chi (43 tuổi, Giám đốc Chi nhánh Oceanbank Hải Phòng); Lê Vương Hoàng (36 tuổi, Kiểm soát viên Chi nhánh Oceanbank Hải Phòng); Nguyễn Thị Minh Huệ (35 tuổi, Trưởng phòng kế toán kho quỹ Chi nhánh Oceanbank Hải Phòng).

Bộ Công an bắt được 3 cán bộ OceanBank trốn truy nã - ảnh 1Ba bị can trốn truy nã đã bị bắt giữ

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định truy nã ba bị can của Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Đại Dương, Chi nhánh Hải Phòng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến vụ việc, ngày 15-9, tại Hải Phòng, Ban Giám đốc Ngân hàng OceanBank có buổi làm việc với các khách hàng liên quan đến việc họ có sổ tiết kiệm gửi tiền vào ngân hàng này nhưng khi kiểm tra lại được thông báo “Không có trong hệ thống”.

Tại buổi làm việc, các khách hàng đã đặt các câu hỏi xung quanh việc họ gửi tiền vào Ngân hàng OceanBank tại Hải Phòng, có sổ tiết kiệm nhưng khi kiểm tra lại được thông báo không có trong hệ thống. Theo thống kê, số tiền “thất lạc” của khách hàng lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Được biết từ năm 2012, có 17 người gửi tiết kiệm tổng cộng hơn 400 tỉ đồng tại OceanBank Hải Phòng trên đường Tô Hiệu. Sau năm năm, cuối tháng 8 đầu tháng 9-2017, những người này đi tất toán thì được thông báo sổ không hợp lệ; hơn 400 tỉ đồng không có trong hệ thống.

Vụ án đang được CQĐT mở rộng điều tra, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan.

TUYẾN PHAN

ĐỌC THÊM

Vĩnh Long có tân Bí thư Tỉnh ủy

(PLO)- Ông Bùi Văn Nghiêm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long được chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long. 

3 người nước ngoài bị phạt 6 triệu vì không đeo khẩu trang

(PLO)- Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19 quay trở lại, chiều tối ngày 6-5 cán bộ UBND phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM tiếp tục ra quân nhắc nhở và xử phạt đối với trường hợp người dân không đeo khẩu trang.