Ngày 27-8, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết đang tiến hành điều tra, giải quyết các vụ án và hành vi vi phạm pháp luật khác của Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") và một số cá nhân, tổ chức có liên quan.
Mở rộng điều tra về hành vi xuất cảnh sang Singapore của Phan Văn Anh Vũ vào tháng 12-2017, sau khi thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, ngày 16-8-2018, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp Hoàng Hữu Châu (SN 1963), hiện cư trú tại phường 11, quận Phú Nhuận, TP.HCM về hành vi lừa đảo chiếm đoạt của Phan Văn Anh Vũ hàng trăm ngàn USD trong việc hứa hẹn làm hộ chiếu quốc tịch Mỹ cho Phan Văn Anh Vũ và người thân gia đình Vũ.

Ngày 24-8, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với bị can Hoàng Hữu Châu về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại Điều 174 BLHS năm 2015; các quyết định tố tụng nêu trên đã được VKSND Tối cao phê chuẩn theo đúng quy định.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án, làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của Hoàng Hữu Châu và các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.