Bộ đội biên phòng 'hốt' ổ ma túy đá trong nhà nghỉ
(PLO)- Khi lực lượng bộ đội biên phòng bất ngờ ập vào nhà nghỉ thì các nghi phạm đang giao dịch “hàng đá” bung chạy nhưng không thoát.

Sáng 17-5, đoàn công tác của UBND TP Đà Nẵng đã thưởng nóng 10 triệu đồng cho Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng về thành tích đấu tranh khám phá thành công chuyên án, bắt giữ nghi phạm mua bán ma túy liên tỉnh.

Bộ đội biên phòng 'hốt' ổ ma túy đá trong nhà nghỉ - ảnh 1
Nhiều ma túy tổng hợp bị bộ đội biên phòng thu giữ.  Ảnh: BĐBP cung cấp

Trước đó, lúc 8 giờ 30 ngày 16-5, Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng bất ngờ ập vào một phòng trong nhà nghỉ ở phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu.

Ba thanh niên trong phòng nhốn nháo, định tháo chạy nhưng không thoát.

Những người bị bắt gồm: Nguyễn Hoàng Minh Dũng (22 tuổi, ngụ phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM), Lê Văn Hoàng Thịnh (23 tuổi, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà) và Đinh Công Tỉnh (phường An Khê, quận Thanh Khê).

Bộ đội biên phòng 'hốt' ổ ma túy đá trong nhà nghỉ - ảnh 2
Bộ đội biên phòng được TP Đà Nẵng thưởng nóng . Ảnh: BĐBP cung cấp

Tang vật thu giữ gồm 400 viên thuốc lắc, một gói ma túy tổng hợp dạng hàng đá ketamin, năm điện thoại di động và 4,5 triệu đồng.

Điều tra ban đầu cho thấy Dũng là người mang ma túy từ TP.HCM ra giao cho cho Thịnh và Tỉnh. Sau đó, Tỉnh, Thịnh sẽ phân ra và bán lẻ cho người nghiện trên địa bàn Đà Nẵng.

Trước đó, cũng trong chuyên án này, bộ đội biên phòng cũng bắt giữ ba nghi phạm Lê Văn Ngọc Hùng (25 tuổi), Lê Thị Xuân (27 tuổi) và Lê Quốc Việt (25 tuổi, cùng ngụ Sơn Trà) đang mua bán hơn 50 g ma túy tổng hợp.

Chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

HẢI HIẾU