Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu bảo vệ phụ nữ bị đánh trong thang máy
(PLO)- Bộ yêu cầu Sở LĐ-TB&XH TP.HCM phối hợp với các đơn vị liên quan thăm hỏi, giúp đỡ, cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân theo quy định.

Bộ LĐ-TB&XH vừa có văn bản gửi Sở LĐ-TB&XH TP.HCM về thông tin người đàn ông tấn công một phụ nữ trong thang máy chung cư Trung Đông Plaza, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM.

(Clip: Zing.vn)
Theo đó, Bộ yêu cầu Sở LĐ-TB&XH TP.HCM chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, Phòng LĐ-TB&XH quận Tân Phú kiểm tra, xác minh thông tin trên. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành điều tra, xử lý nghiêm đối với người gây bạo lực theo quy định của pháp luật. “Khi có thông tin cần công khai trước dư luận để cùng đấu tranh, chống bạo lực đối với phụ nữ” - văn bản nêu.

Ngoài ra, cơ quan này cũng yêu cầu Sở LĐ-TB&XH TP.HCM phối hợp với các đơn vị liên quan thăm hỏi, giúp đỡ, cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân hoặc đề nghị chuyển tuyến điều trị theo quy định. Kết quả báo cáo về Bộ LĐ-TB&XH trước ngày 7-3.

Như PLO đã đưa tin, ngày 26-2, báo chí đăng tải clip phản ánh vụ việc một người đàn ông nhiều lần tấn công vào vùng mặt, nắm tóc đập đầu người phụ nữ vào thành thang máy.

Ngoài ra, người đàn ông này còn có hành vi đá cửa thang máy...

Hiện công an đang lập hồ sơ xử lý người đàn ông này về hành vi xâm hại sức khỏe người khác.

 

VIẾT LONG