Chiều nay (13-8), trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Thiếu tá Nguyễn Văn Cường, Đội trưởng Đội Tham mưu Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa, cho hay giám đốc Công an tỉnh vừa ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, đồng thời điều chuyển công tác khỏi Phòng CSGT đối với Thượng úy Lê Xuân H.

Thượng úy H. công tác tại Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa, người trước đó đã vào nhà nghỉ với vợ người khác.


Thượng úy Lê Xuân H. bị bắt quả tang tại một nhà nghỉ ở TP Thanh Hóa khi vào nhà nghỉ với vợ người khác.

Theo ông Cường, quyết định thi hành kỷ luật nêu rõ Thượng úy Lê Xuân H. bị kỷ luật và điều chuyển đến công tác ở đơn vị khác là theo quy định của ngành.

Trước đó, anh LVT (trú TP Thanh Hóa) nghi ngờ vợ mình là chị Lê Thị P. có quan hệ ngoài luồng với anh Lê Xuân Hùng nên đến nhà nghỉ trên để bắt quả tang vào lúc 20 giờ 30 ngày 21-6.

“Theo tường trình ban đầu của chị P. và anh H., hai người vào nhà nghỉ chỉ để nói chuyện, tâm sự cho tiện, ngoài ra không có ý đồ gì khác. Khi chúng tôi đến hiện trường đã thấy rất nhiều người trong phòng. Không có cơ sở để nói rằng hai người có quan hệ bất chính vì tại hiện trường, chị Lê Thị P. và anh Lê Xuân H. vẫn mặc quần áo bình thường và ngồi trên giường" -ông Võ Hồng Thao (Trưởng Công an xã Hoàng Long, TP Thanh Hóa) cho biết trước đó.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Thiếu tá Nguyễn Văn Cường cho biết Phòng CSGT tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm đình chỉ 15 ngày đối với cán bộ CSGT Lê Xuân H. để phục vụ việc kiểm tra, xác minh nội dung đơn thư tố cáo sau khi anh Hùng bị bắt quả tang vào nhà nghỉ với vợ người khác.

Trong khi đó, cô Lê Thị Toàn (Hiệu trưởng Trường Mầm non HM, TP Thanh Hóa) thông tin: “Cô giáo Lê Thị P. đã có đơn xin tạm nghỉ việc một tháng để giải quyết việc gia đình từ ngày 1-8".

Theo cô Toàn, sau khi nhận được đơn, Ban Giám hiệu nhà trường đã đồng ý cho cô P. tạm nghỉ việc để giải quyết công việc. Riêng về việc chồng cô giáo có đơn gửi đến nhà trường phản ánh việc cô P. vào nhà nghỉ với CSGT, hiện nhà trường đang chờ kết luận của cơ quan chức năng liên quan.

“Khi có kết quả cụ thể, chúng tôi sẽ yêu cầu cô Lê Thị P. giải trình sự việc, trong trường hợp nếu có vi phạm sẽ xử lý theo các quy định hiện hành" - cô Toàn nói và cho biết thêm cô P. là người nghiêm túc, có chuyên môn tốt và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.