'Cẩu tặc' bỏ chạy tông xe vào taxi, bị CSGT tóm gọn
(PLO)- Phát hiện cảnh sát, hai tên “cẩu tặc” tăng ga bỏ chạy, do va chạm với chiếc taxi và ngã ra đường, cả hai bị khống chế nhanh gọn.

Sự việc xảy ra khoảng 6 giờ 30 sáng nay (23-7), tại khu vực đường Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Vào thời điểm trên, hai chiến sĩ của Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) đang trên đường làm nhiệm vụ thì phát hiện hai người đàn ông đi xe máy chạy với tốc độ nhanh, ôm một chú chó và trên tay cầm một chiếc cần câu.

Nhận thấy có dấu hiệu khả nghi, hai chiến sĩ lập tức áp sát và yêu cầu hai người đàn ông dừng phương tiện để kiểm tra.

'Cẩu tặc' bỏ chạy tông xe vào taxi, bị CSGT tóm gọn - ảnh 1
Hai người trộm chó bị CSGT khống chế.

Phát hiện cảnh sát đến gần, hai người đàn ông liền tăng ga, phóng xe với tốc độ cao hòng tẩu thoát. Tuy nhiên, khi đến khu vực ngã tư Thái Hà - Yên Lãng, chiếc xe máy va chạm với một chiếc taxi khiến cả hai ngã xuống đường.

Lồm cồm đứng dậy, cả hai toan bỏ chạy thì nhanh chóng bị cảnh sát khống chế. Ít phút sau đó, lực lượng Công an phường Láng Hạ cũng có mặt để phối hợp với tổ công tác CSGT giải quyết vụ việc.

'Cẩu tặc' bỏ chạy tông xe vào taxi, bị CSGT tóm gọn - ảnh 2
Chú chó may mắn được giải cứu và trả lại cho chủ. Ảnh: Ngọc Tú

Tại cơ quan công an, hai người đàn ông khai nhận đã bắt trộm chú chó tại khu vực đường Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội), trên đường mang “chiến lợi phẩm” về thì bị CSGT phát hiện và bắt giữ.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an phường Giảng Võ để tiếp tục xử lý, chú chó cũng đã được trả lại cho người chủ.

TUYẾN PHAN