Cây cổ thụ bật gốc đè sập 2 cửa hàng điện máy
(PLO)- Sau cơn bão số 12 vừa qua, cây đa bất ngờ bật gốc đổ ụp xuống khu buôn bán ở trung tâm huyện. Cây đổ khiến hai cửa hàng điện máy bị đè sập hoàn toàn.
Khoảng 20 giờ 40 tối 6-11, cây đa cổ thụ ngay trung tâm chợ thị trấn Ea Kar - huyện Ea Kar  (Đắk Lắk) đã bật gốc đè sập hai cửa hàng điện máy.

Cây cổ thụ bật gốc đè sập 2 cửa hàng điện máy - ảnh 1
Cây đổ đè xuống hai cửa hàng điện máy

Theo người dân xung quanh cho biết vào khoảng thời gian này, cây đa cao khoảng 40 m, gốc cây có đường kính khoảng 5 m đổ ụp xuống khu buôn bán ở trung tâm huyện.

Cây đổ khiến hai cơ sở kinh doanh điện máy là “Hồng Bốn Ơn” (của một tiểu thương) và “Thế giới di động” bị cây đè sập hoàn toàn.  

Cây đa cổ thụ này tồn tại giữa trung tâm buôn bán của thị trấn Ea Kar từ nhiều năm nay. Sau cơn bão số 12 vừa qua, cây đa đã bị bật gốc.

Đến tối 6-11, người dân lại thấy cây đa cổ thụ tiếp tục đổ nghiêng thêm nên báo cơ quan chức năng của huyện. Tuy nhiên, cây đa quá to, cao nên cơ quan chức năng không có cách nào để xử lý và yêu cầu người dân trong khu vực sơ tán người và tài sản ra khỏi khu vực có nguy cơ bị cây đè nên rất may không có thiệt hại về người.

Cây cổ thụ bật gốc đè sập 2 cửa hàng điện máy - ảnh 2
Cây cổ thụ lúc chưa bị đổ.

Sau khi cây đổ Công an huyện Ea Kar bố trí lực lượng tới hiện trường để đảm bảo an ninh, không cho người phương tiện đi vào khu vực nguy hiểm. 

TIẾN ANH