Cây đè làm 3 người trong một gia đình tử vong
(PLO) - Chiều 20-4, Thượng úy Lê Hồng Linh, Trưởng Công an xã Đắc Nia, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết tại địa phương vừa xảy ra một vụ lốc xoáy, khiến cây đổ đè cả một gia đình làm 3 người chết tạo chỗ và 2 người bị thương.

Theo ông Linh, hơn 1 tuần nay, gia đình ông K’Năm (SN 1972, trú bon Ting Wen Đơn, xã Đắk Nia) cùng vợ là H’BJai (SN 1973) và các con là H’Hơn (SN 2002), K’Bơn (SN 2012) và K’Cao (SN 2014) vào làm rẫy tại xã Đắk Ha, huyện Đắk G’long để trồng mỳ. Đến chiều tối 19-4, trong lúc gia đình này chuẩn bị ra về thì bất ngờ một cơn lốc ập đến, 5 người nhà K’Năm chui vội vào chòi lán trong rẫy để tránh lốc. Bất ngờ, lốc mạnh quật gãy một cây lớn cạnh chòi đổ ụp xuống đè bẹp chòi cùng gia đình K’Năm. Tai nạn khiến anh K’Năm, chị H’Bjai và con út là K’Cao chết tại chỗ; H’Hơn và K’Bơn bị thương nặng.

Cây đè làm 3 người trong một gia đình tử vong - ảnh 1
Người thân đau đớn khi cùng lúc mất đi 3 người

Theo lời kể của nạn nhân H’Hơn, khi lốc ập đến, cả nhà vừa chui vào lán thì nghe tiếng cây gãy, rồi đổ ập lên lán tối mịt. H’Hơn may mắn chui được ra ngoài, nghe tiếng em trai là K’Bơn khóc thì tìm lôi được ra ngoài. Bố, mẹ và em út thì không nghe tiếng nữa. Do bị thương, trời lại mưa nên H’Hơn ngồi ôm em trong suốt cả đêm. Đến sáng ngày 20-4, H’Hơn tìm bố mẹ và em nhưng tất cả đã chết. H’Hơn đã bế em bị gãy tay đi bộ gần 10km từ rẫy về nhà báo tin người thân đến cứu.

Đến chiều cùng ngày, chính quyền và người dân đã vào rẫy đưa thi thể các nạn nhân về để lo hậu sự, đồng thời đưa 2 cháu bị thương đi cáp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Đại Dũng