(PLO) - Công an huyện Bình Chánh vừa bàn giao Han Jinkun (39 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM điều tra về hành vi giết người.

Công an huyện Bình Chánh thông tin sáng 12-12, ông Huỳnh Kim Há nhiều lần gọi điện thoại cho con gái là Huỳnh Thị Kim Yến (38 tuổi, ngụ quận 8) nhưng không thấy bắt máy. 

Nghi có chuyện chẳng lành, ông Há đến nhà trọ nơi con mình thuê ở tại C18 ấp 4B, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh thì thấy cửa khóa. Do có chìa khóa dự phòng, ông Há mở cửa vào trong thì phát hiện con gái nằm chết trong nhà tắm, trong tình trạng trên người không mặc quần áo và nhiều vết thương khắp cơ thể.

Ông Há vội trình báo công an và khai báo các thông tin có liên quan. Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, đến ngày 13-12 Công an huyện Bình Chánh đã bắt giữ Han Jinkun, là chồng của chị Yến. 

Bình thường Han Jinkun sống cùng vợ tại địa chỉ trên nhưng sau khi gây án thì bỏ trốn. Trong thời gian chung sống, chị Yến mới sinh con nhỏ được sáu tháng tuổi. Han Jinkun nhiều lần yêu cầu chị Yến về Trung Quốc sinh sống nhưng chị Yến không đồng ý nên xảy ra mâu thuẫn.

Han Jinkun khai tối 11-12, Han tiếp tục yêu cầu chị Yến và con trai trở về Trung Quốc nhưng chị Yến vẫn không đồng ý nên cả hai cãi vã và đánh nhau. Sau đó, chị Yến đi tắm thì bị Han Jinkun dùng dao Thái Lan đâm liên tiếp nhiều nhát dẫn đến tử vong. Sau khi gây án, Han Jinkun giấu con dao ở dưới nệm và đem con trai sang nhà hàng xóm gửi rồi khóa cửa bỏ đi.

Hoàng Tuyết