Trong đêm tối, đang neo đậu tại Cảng cá Tịnh Hòa (xã Tình Hòa – TP. Quảng Ngãi) bất ngờ 2 tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bùng cháy dữ dội, hàng trăm người dân và lực lượng chữa cháy có mặt tham gia dập lửa, tuy nhiên, do đêm tối và thời tiết xấu nên 2 tàu cá này đã cháy rụi hoàn toàn. Rất may không có thiệt hại về người.

Cháy 2 tàu cá, thiệt hại trên 7 tỉ đồng - ảnh 1
Tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị hỏa hoạn thu rụi tại Cảng Tịnh Hòa

Theo người dân sống quanh Cảng Tịnh Hòa cho biết, khoảng 21 giờ 30 ngày 25.9, khi mọi người chuẩn bị đi ngủ thì phát hiện đám cháy bùng phát dữ dội trên 1 tàu cá đang neo đậu trong cảng. Phát hiện đám cháy, người dân đã hô hào chữa cháy và báo cho lực lượng PCCC để ứng cứu. Tuy nhiên, vì gió to nên ngọn lửa đã lan sang chiếc tàu bên cạnh.

Lực lượng PCCC đã có mặt kịp thời tại hiện trường và dùng vòi rồng, hóa chất để khống chế và dập lửa, đồng thời chặt đứt dây neo của 2 tàu bị cháy để tránh lây lan.

Tuy nhiên, vì 2 tàu cá này còn chứa lượng lớn dầu diezel và các vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát mạnh, công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Đến rạng sáng 26-9, Lực lượng PCCC mới khống chế được đám cháy.

Theo thông tin ban đầu cho biết: 2 tàu cá công suất lớn trên là của ngư dân Lê Thắng Công và Phan Văn Lùng, ở xã Nghĩa An – TP Quảng Ngãi vừa từ ngư trường về bờ vào Cảng để bán hải sản. Thiệt hại khoảng 7 tỉ đồng.

Hiện các ngành chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra vụ cháy.