Cháy căn hộ tầng 31 ở khu đô thị Linh Đàm
(PLO)- Hỏa hoạn bất ngờ xảy ra tại khu đô thị HH Linh Đàm, một trong những tổ hợp chung cư có lượng cư dân đông nhất Hà Nội.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng hơn 13 giờ ngày 12-10, tại một căn hộ trên tầng 31 thuộc tòa nhà HH2B, khu tổ hợp chung cư HH Linh Đàm, phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội).

Cháy căn hộ tầng 31 ở khu đô thị Linh Đàm - ảnh 1
Lửa cháy dữ dội tại căn hộ tầng 31

Nhân chứng cho hay vào thời điểm trên, họ nghe thấy tiếng nổ nhỏ từ khu vực đặt cục nóng điều hòa, sau đó lửa lan rất nhanh. Một số người dân và bảo vệ tòa nhà đã dùng bình cứu hỏa mini khống chế.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC đã huy động 4 xe chữa cháy cùng xe thang và hàng chục cảnh sát tới khống chế hỏa hoạn.

Đến khoảng 13 giờ 30, đám cháy được dập tắt.

Cháy căn hộ tầng 31 ở khu đô thị Linh Đàm - ảnh 2
Vụ cháy khiến hàng trăm cư dân hoảng sợ

Tại hiện trường, cục nóng điều hòa bị cháy đen, nhiều quần áo và một số đồ dùng sinh hoạt ở khu ban công căn hộ bị thiêu rụi. Rất may người dân và ban quản lý tòa nhà khống chế kịp thời nên lửa không lan rộng.

Vụ hỏa hoạn cũng khiến hàng trăm cư dân chung cư HH Linh Đàm tháo chạy xuống dưới sân tòa nhà. Hiện nguyên nhân được nhà chức trách làm rõ.

Tổ hợp chung cư HH Linh Đàm gồm 12 tòa cao từ 32 đến trên 40 tầng. Mỗi tòa có khoảng 800 căn hộ với hàng ngàn người sinh sống. Khu tổ hợp đi vào hoạt động từ năm 2015, trở thành một trong những khu chung cư có mật độ dân số cao nhất thủ đô.

T.PHAN