Cháy khu nội trú, hàng trăm học sinh tháo chạy
(PLO)- Phát hiện khói lửa dữ dội bùng phát từ khu nội trú nam, hàng trăm học sinh Trường Nhân Văn hoảng loạn tháo chạy ra ngoài.
Thông tin ban đầu, trưa 21-11, nhiều giáo viên và học sinh ở Trường THCS& THPT Nhân Văn nằm trên đường Sơn Kỳ (quận Tân Phú, TP.HCM) phát hiện khói lửa bùng phát từ tầng hai của ngôi trường.

Cháy khu nội trú, hàng trăm học sinh tháo chạy - ảnh 1
Hiện trường được lực lượng chức năng phong tỏa để phục vụ công tác điều tra. Ảnh H.Tâm

Hỏa hoạn sau đó nhanh chóng lan rộng kèm khói lửa dữ dội khiến hàng trăm học sinh cùng các giáo viên được di tản ra ngoài. Lực lượng tại chỗ huy động bình cứu hỏa mini dập lửa nhưng bất thành. Lửa lớn bùng lên bao trùm toàn bộ căn phòng nội trú nam.
Cảnh sát PCCC quận Tân Phú điều động bảy xe cùng 52 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập tắt hỏa hoạn trong vòng vài phút.

Cháy khu nội trú, hàng trăm học sinh tháo chạy - ảnh 2
Hỏa hoạn thiêu rụi căn phòng nội trú trong trường. Ảnh H.Tâm

Theo cảnh sát PCCC Tân Phú, đám cháy xuất phát từ phòng nội trú nam ở tầng hai của ngôi trường này.

“Hỏa hoạn thiêu rụi một diện tích 48 m2. Do gần vào giờ nghỉ trưa, các thầy cô bật máy lạnh và máy quạt để cho mát nhằm để các em nghỉ trưa; tuy nhiên xảy ra sự cố hỏa hoạn, lửa gặp các vật liệu dễ cháy như nệm, áo, quần nên bùng phát nhanh. Các em học sinh đều được di tản. Sau khi lửa được dập tắt thì việc dạy và học được khôi phục” - đại diện Cảnh sát PCCC quận Tân Phú nói.

Cháy khu nội trú, hàng trăm học sinh tháo chạy - ảnh 3
Nhiều học sinh được di tản ra bên ngoài để phục vụ công tác điều tra. Ảnh H.Tâm

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi một căn phòng nội trú. Cảnh sát cho biết lực lượng chuyên nghiệp đã nhanh chóng khống chế không để lửa cháy lan sang các phòng lân cận.

Hiện hiện trường đang được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra.

NGUYỄN TÂN