Chiều 30-10, trong lúc một số công nhân trong nhà xưởng của một công ty ngành dệt may có địa chỉ trên đường Mã Lò (phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) đang dọn dẹp, chuẩn bị chuyển vật tư thiết bị đi nơi khác thì bất ngờ lửa bùng lên từ khu vực lò đốt.

Cháy khu vực lò đốt xưởng dệt, công nhân hoảng loạn  - ảnh 1
Cảnh sát PCCC sau đó có mặt dập tắt hỏa hoạn. Ảnh: Nguyễn Tân

Phát hiện hỏa hoạn, những người bên trong cố gắng huy động phương tiện tại chỗ để dập lửa. Tuy nhiên, khu vực lò đốt có chứa nhiên liệu nên lửa bùng lên nhanh chóng.

Những công nhân bên trong hoảng loạn tháo chạy ra ngoài. Do khu vực còn có các công ty khác đang hoạt động nên các công nhân phải di tản ra phía ngoài.

Nhận được thông tin, lực lượng cảnh sát PCCC quận Bình Tân, Bình Chánh nhanh chóng điều động nhiều phương tiện cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường khống chế hỏa hoạn. Đường Mã Lò đoạn qua khu vực được phong tỏa để phục vụ cứu hỏa. Sau ít phút đám cháy đã được lực lượng chuyên nghiệp dập tắt.
Theo người phụ nữ cho công ty nói trên thuê mặt bằng thì khu vực cháy rộng vài trăm mét vuông. “Công ty này đã trả mặt bằng lại cho tôi và hôm nay là ngày cuối cùng họ còn ở đây. Trong khi mấy công nhân đang dọn dẹp, chuyển đồ đạc đi nơi khác thì xảy ra hỏa hoạn” - người này nói.
Nguyên nhân và thiệt hại đang được được điều tra.