Cháy lớn ngôi nhà 4 tầng, một người tử vong
(PLO)- Vào khoảng 8 giờ sáng nay (29-12), tại một ngôi nhà trong ngõ 225 đường Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn khiến một người tử vong.

Một số nhân chứng tại hiện trường cho biết vào thời điểm trên, lửa và khói cao bất ngờ bốc lên từ ngôi nhà nằm sâu trong ngõ. Tuy nhiên do ngôi nhà bị khóa cửa bên trong, mọi người chỉ có thể hô hoán để gọi chủ nhà và báo cho Công an phường Vĩnh Hưng và lực lượng PCCC.


Hiện trường vụ cháy. Ảnh: M.Chiến

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 8 (Hoàng Mai, Hà Nội) đã nhanh chóng triển khai bốn xe chữa cháy cùng hơn 30 chiến sĩ tới hiện trường.

Do căn nhà nằm sâu trong ngõ, xe chữa cháy không tiếp cận gần được nên các chiến sĩ phải dẫn hơn 500 m ống nước từ xe vào để dập lửa. Cửa ngôi nhà bị khóa trái ở bên trong nên các chiến sĩ phải dùng xà beng và kìm cộng lực để phá cửa, đồng thời tiếp cận đám cháy từ tầng 3 của ngôi nhà đối diện.

Sau khi vào được bên trong, lực lượng PCCC phát hiện chủ nhân ngôi nhà là bà Đỗ Thị Lợi (khoảng 60 tuổi) đã tử vong. Được biết bà Lợi sống một mình tại căn nhà nơi xảy ra vụ việc. Bà Lợi có hai con gái nhưng đã ra ở riêng. Thời điểm xảy ra đám cháy chỉ có một mình bà ở nhà. 

Hiện lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Tuyến Phan