Ảnh: Bá Đô.
Khung thép đổ sập sau vụ cháy. Ảnh: Bá Đô.

Người dân cho biết, căn nhà bị cháy này là showroom kiêm xưởng sản xuất nội thất 3 tầng, mỗi tầng rộng hàng trăm m2. Khi lửa cháy ở tầng 1, các nhân viên đã kịp chạy ra ngoài. Sau đó, lửa bén lên tầng 2 và 3 khiến toàn bộ căn nhà đổ sập.

Do cửa hàng này chứa nhiều đồ dễ cháy lên ngọn lửa bốc cao, lan sang cả tầng 2 và 3 một số nhà dân cạnh đó. 8 xe cứu hỏa và cả trăm cảnh sát đã có mặt, tìm cách tiếp cận hiện trường vụ cháy từ 4 phía.

14h, 12 xe cứu hỏa, 2 xe tiếp nước và cả trăm cảnh sát vẫn đang phun nước xối xả nhưng lửa vẫn chưa được khống chế.

14h30, xe ủi được điều đến để dọn dẹp khung sắt bị sập cho cảnh sát cứu hỏa tiếp cận sát hơn đám cháy phía trong.

Những người sống gần hiện trường cho hay, vài ngày nay cửa hàng này nhập hàng trăm thùng sơn và bắt đầu sửa tầng 3. "Trưa nay, tôi thấy những tiếng động rất lớn ở tầng 3, một số người hàn xì. Có thể xỉ hàn rơi xuống tầng 1 bén vào các vật liệu dễ cháy nên bốc lửa", một người dân cho hay.

Sau gần hai giờ cứu hỏa, ngọn lửa đã được khống chế, tuy nhiên khói vẫn bốc lên từ tầng hầm ngôi nhà 114 Âu Cơ. Tại hiện trường, toàn bộ ngôi nhà 5 tầng được làm bằng khung thép, rộng hàng trăm mét bị đổ sập. Hơn 10 ngôi nhà liền kề cũng bị thiêu rụi nhiều đồ đạc.

Trao đổi với PV, đại tá Nguyễn Văn Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an Hà Nội cho biết, hơn 10 xe cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường. Vụ hỏa hoạn cơ bản được khống chế lúc 14h30, không có ai bị thương.

Lý giải về việc khoảng 30 phút sau khi xảy ra hỏa hoạn xe chữa cháy mới có mặt tại hiện trường thậm chí có xe không có nước, đại tá Sơn cho rằng, đội chữa cháy gần nhất nằm ở gần khu vực Hoàn Kiếm - xa hiện trường. Tại khu vực xảy ra đám cháy không có trạm tiếp nước.

Lửa cháy dữ dội trong khi khá nhiều lính cứu hỏa đứng phía ngoài. Ảnh: Trần Hải.
Lửa cháy dữ dội trong khi khá nhiều lính cứu hỏa đứng phía ngoài. Ảnh: Trần Hải.

* Tiếp tục cập nhật

Giây phút ngôi nhà 5 tầng đổ sập

Ảnh: Tuấn Anh (VNE)

Theo VNexpress