Cháy nhà, 2 vợ chồng già tháo chạy ra ngoài
(PLO)- Hỏa hoạn bùng phát từ ngôi nhà có hai cụ già ở bên trong. Nhờ hàng xóm phát hiện đám lửa nên hô hoán để hai cụ tháo chạy ra ngoài.
Trưa 25-8, người dân sống cạnh căn nhà nằm trong hẻm ở góc đường Dọc Suối Nhum và đường số 7 (thuộc tổ 7, khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM) hoảng hốt phát hiện khói lửa bùng phát từ địa chỉ này nên hô hoán kêu cứu để hai vợ chồng cụ già thoát ra ngoài.

Cháy nhà, 2 vợ chồng già tháo chạy ra ngoài - ảnh 1
Hỏa hoạn thiêu rụi nhiều tài sản trong căn nhà. Ảnh H. Tâm.

Nhiều người dân nhanh chóng huy động bình cứu hỏa tiếp cận dập lửa nhưng bất thành. Xung quanh có nhiều phòng trọ nên người dân hoảng hốt tháo chạy ra ngoài.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC quận 9 đã huy động 5 xe nước cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ đến hiện trường, nhanh chóng triển khai dập lửa, tránh không cho cháy lan ra xung quanh. Bên ngoài, hàng trăm người dân kéo đến theo dõi vụ việc buộc công an địa phương được huy động để đảm bảo trật tự.

Cháy nhà, 2 vợ chồng già tháo chạy ra ngoài - ảnh 2
Vụ cháy khiến người dân khu vực hốt hoảng tháo chạy. Ảnh H. Tâm.

Ít phút sau, ngọn lửa được không chế. Bước đầu, vụ hoản hoạn khiến nhiều đồ đạc bên trong căn nhà bị cháy rụi, hư hỏng. Ngoài ra, tường nhà bị nứt và nám đen. Rất may không có ai bị thương.

Nguyên nhân ban đầu được nhận định do chập ổ cắm. Hỏa hoạn lan sang nệm và một vài bộ đồ trong phòng ngủ.

NGUYỄN TÂN