Cháy nhà xưởng, công nhân hốt hoảng tháo chạy
Lửa lớn bùng phát từ một căn nhà xưởng, sau đó bao trùm ba căn nhà xưởng khác nằm giữa khu dân cư khiến cho người dân gặp một phen hốt hoảng tháo chạy.

14 giờ chiều 26-12, lửa bắt đầu bùng phát tại một nhà xưởng sản xuất gạch ốp lát trên đường Miếu Gò Xoài phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM. Trong lúc đó, một trong hai nhà xưởng ở bên cạnh các công nhân vẫn đang làm việc.

Cháy nhà xưởng, công nhân hốt hoảng tháo chạy - ảnh 1
Lửa lớn bùng phát từ khu vực nhà xưởng khói bao trùm khiu vực khiến người dân hốt hoảng (ảnh cắt từ clip người dân cung cấp) 

Người đi đường phát hiện khói lửa đã hô hoán những công nhân đang làm việc, những người này sau đó đã hốt hoảng tháo chạy ra ngoài.


Lực lượng CSPCCC nhanh chóng có mặt, tiếp cận đám cháy từ mái nhà  (ảnh cắt từ clip người dân cung cấp) 

Những bình cứu hỏa mini được huy động để dập tắt ngọn lửa, nhiều người dân leo lên trên mái nhà liền kề để dập lửa. Tuy nhiên, do nhà xưởng khá kín, nằm trong khu vực dân cư nên công tác dập lửa tại chỗ gặp khó khăn.


 Lửa gặp vật liệu dễ cháy nên bùng phát dữ dội, khó dập tắt

Khói lửa nhanh chóng bao trùm khu vực, nhiều người dân lân cận hốt hoảng tháo chạy ra ngoài. Thông tin được báo với lực lượng CSPCCC quận Bình Tân.


 Nhiều mét vuông nhà xưởng bị lửa thiêu rụi

Nhận được tin báo, 11 xe chữa cháy của cùng hàng chục chiến sĩ PCCC quận Bình Tân và quận Tân Phú đã đến hiện trường, tiếp cận đám cháy.


Những người dân khu vực lân cận hốt hoảng tháo chạy vì lo lắng lửa có thể cháy lan 

Sau hơn 1 giờ đám cháy đã được lực lượng chức năng khống chế hoàn toàn.


 Sau khoảng 1 giờ đồng hồ, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn

Tại hiện trường, hai nhà xưởng sản xuất phụ tùng xe máy, xưởng sản xuất gạch men ốp lát bị thiêu rụi, mái nhà bị hư hỏng đổ sập; riêng nhà xưởng còn lại cháy sém. Rất may mắn không có thiệt hại đáng tiếc về người.
Nguyên nhân và thiệt hại vẫn đang được điều tra.

NGUYỄN TÂN