Cháy tàu cá, thiệt hại ban đầu gần 30.000 lít dầu
(PLO)- Tàu đang chạy vào cảng Mân Quang để lấy đá thì bất ngờ lửa bùng phát dữ dội tại cabin, sau đó lửa lan nhanh sang phần thân máy.
Chiều 13-11, tại cảng Mân Quang (thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) tàu cá QNG 97257 TS bất ngờ bốc cháy dữ dội.
Theo ông Nguyễn Thanh Tiển (trú huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi), chủ tàu, vào thời gian trên tàu đang chạy vào cảng Mân Quang để lấy đá thì bất ngờ lửa bùng phát dữ dội tại cabin, sau đó lửa lan nhanh sang phần thân máy.

Cháy tàu cá, thiệt hại ban đầu gần 30.000 lít dầu - ảnh 1
Phần thân tàu bị cháy rụi. Ảnh: N.TRI

“Lúc đó chỉ có mình tôi trên tàu, đột nhiên khói bốc ra dữ dội từ cabin nên vội tìm cách dập lửa. Tuy nhiên, đám cháy bùng phát quá nhanh khiến tôi phải chạy ra ngoài và gọi lực lượng chức năng đến ứng cứu” - ông Tiển cho biết.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã nhanh chóng điều hai xe cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến dập lửa. Đến 5 giờ 30 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế.
Được biết tàu cá của ông Tiển mới đóng được hơn một năm nhưng lửa đã làm phần cabin và thân tàu cháy rụi, ngoài ra có gần 30.000 lít dầu cũng bị cháy sạch.
Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.
NGUYỄN TRI