Sáng 29/3, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Cà Mau đang làm nhiệm vụ tại tại đường Ngô Quyền (phường 1, TP Cà Mau) thì phát hiện chiếc xe ô tô 7 chỗ mang biển số 69A-001.71 chạy quá tốc độ.

Đội Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ ra tín hiệu dừng xe thì tài xế ép xe vào lề và cố thủ 30 phút trong xe cùng một nam thanh niên khác.


Chiếc xe “điên” bỏ chạy gây ra 5 vụ tai nạn suốt chiều dài 50km.


Tiếp đến, tranh thủ lúc lực lượng Cảnh sát giao thông không để ý, tài xế xe 7 chỗ này đã nhấn ga chạy theo hướng về huyện Cái Nước. Cuộc rượt đuổi trên quốc lộ 1A kéo dài 50 km và chỉ chịu dừng lại khi bị nổ lốp dọc đường.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát 113 và Công an huyện Cái Nước đã phối hợp kịp thời khống chế 2 nam thanh niên ngồi trên trong tình trạng nồng nặc mùi cồn. Chiếc xe được các đối tượng bỏ giữa đồng tại xã Trần Thới (huyện Cái Nước) khi tìm cách tháo chạy sự truy đuổi của cơ quan chức năng.

Tại cơ quan điều tra, tài xế xe 7 chỗ khai nhận tên Mạch Đồng Pháp (SN 1986) và Nguyễn Văn Bảo (SN 1990, người làm công cho gia đình Pháp tại huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau).


Đối tượng Bảo (ảnh trái) và Pháp tại cơ quan điều tra.

Các đối tượng khai nhận, trong 2 ngày từ 28 đến rạng sáng 29/3, cả 2 đều ăn nhậu triền liên. Khi trên đường trở về nhà, Pháp và Bảo gặp lực lượng Cảnh sát giao thông nên sợ hãi do không có bằng lái xe.

Lúc này, Pháp cố thủ trong xe và chờ có cơ hội nhấn ga bỏ trốn.

Dọc đường bỏ trốn, Pháp đã gây ra 5 vụ tai nạn giao thông và làm bị thương 2 cán bộ Công an huyện Đầm Dơi. Ngoài ra, có 4 nạn nhân khác cũng bị tài xế xe 7 chỗ gây thương tích.

Điều tra ban đầu, Pháp đã có vợ và 2 con. Đối tượng Pháp từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản và là “quý tử” của ông Mạch Đồng Tây, Giám đốc công ty TNHH Huỳnh Đức ở thị trấn Đầm Dơi.

Cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Pháp để tiếp tục điều tra về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Theo Cẩm Vân (DT/Petrotimes)