Theo thông tin ban đầu, vào trưa 10-10, tại khu vực công trình đang thi công của trường, người dân bất ngờ phát hiện có khói bốc lên mù mịt từ một phòng học mới (chưa đưa vào sử dụng). Sau đó đám cháy bùng lên.

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PC&CC số 2 đã nhanh chóng điều động hai xe chữa cháy chuyên dụng cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ tiếp cận hiện trường.

Lực lượng chức năng đã dùng vòi rồng xịt nước, khống chế lửa. Rất may, vụ cháy xảy ra tại khu vực công trình được ngăn rào, cách xa các dãy phòng học của học sinh nên không ảnh hưởng đến các hoạt động học tập của trường. Tuy nhiên, vụ cháy cũng đã khiến nhiều giáo viên và học sinh hoảng sợ...

Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường vụ cháy.
Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường vụ cháy.

Theo điều tra ban đầu, trước thời điểm xảy ra vụ cháy thì công nhân có sử dụng máy cắt để cắt xốp chống nóng cho phòng học. Quá trình thi công, máy bắn tia lửa điện rơi vào xốp gây cháy lan.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, ông Lê Minh Trung - Bí thư Quận ủy và bà Nguyễn Thị Tường Vân, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, cũng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và xác định nguyên nhân vụ việc.