Ngày 5-10, Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ xô xát trong chùa Bửu Quang (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) khiến một người chết và ít nhất ba người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ sáng 5-10, nghi can đang tu hành tại chùa, pháp danh Thiện Huy, mâu thuẫn với một nhà sư khác. Sau đó Thiện Huy đã xuống bếp của chùa lấy một con dao tấn công loạn xạ làm một sư thầy bị thương tích. Nhiều người có mặt trong chùa can ngăn thì bị Thiện Huy dùng dao đâm chém loạn xạ. Sau khi gây án, Thiện Huy cầm dao chạy ra khỏi chùa, lao vào nhà dân bên cạnh.

Nhưng ngay sau đó Thiện Huy đã bị người dân xông vào khống chế, tước hung khí và bắt giữ giao công an.

Chém loạn xạ trong chùa, nhiều người thương vong - ảnh 1

Các nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Nghi can tại công an (ảnh nhỏ). Ảnh: NT

Tại hiện trường, bốn người bị thương nặng đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, một cụ bà (chưa xác định danh tính) đến viếng chùa đã tử vong. Các nạn nhân khác được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Một số người làm công quả tại chùa cho biết người có pháp danh Thiện Huy tên thật là Nguyễn Quang Huy (25 tuổi), đã tu hành nhiều năm nay ở chùa. Cách đây vài tháng, Thiện Huy có mâu thuẫn với sư thầy có pháp danh Nguyên Tuệ rồi bỏ đi. Sáng 5-10, Thiện Huy quay trở lại chùa, gây ra vụ việc.

Công an đã phong tỏa hiện trường để điều tra. Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, đại diện Công an quận Thủ Đức cho biết: “Hiện chúng tôi đang khám nghiệm hiện trường và chưa thể cung cấp thông tin gì thêm”.

Theo BV Thủ Đức, cả ba nạn nhân đã qua cơn nguy kịch.