Chém lộn như phim kiếm hiệp sau cuộc nhậu, 1 người chết
(PLO)- Hai nhóm thanh niên nảy sinh mâu thuẫn khi ăn nhậu lao vào nhau hỗn chiến dữ dội khiến một người trọng thương, tử vong.

Đến rạng sáng ngày 14-7, Công an quận 12 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra, truy xét vụ hỗn chiến khiến một người tử vong.

Thông tin ban đầu, chừng 20 giờ 30 phút ngày 13-7, hai nhóm thanh niên ngồi nhậu trong quán ăn ở số 67L đường HT06 (phường Hiệp Thành, quận 12) thì nảy sinh mâu thuẫn, nói qua lại.

Chém lộn như phim kiếm hiệp sau cuộc nhậu, 1 người chết - ảnh 1
Vụ hỗn chiến xảy ra ở giao lộ giữa đường HT43 và HT06 khiến một nam thanh niên tử vong. Ảnh NT.

Khi cả hai bên sắp sửa đánh nhau thì được can ngăn nên cả hai nhóm đi ra đường. “Lúc đó hai bàn ngồi gần nhau. Một bàn chừng tám người, bàn còn lại khoảng năm người; đều là thanh niên mới lớn. Họ nói qua nói lại thì cãi nhau. Khi chuẩn bị xô xát thì tôi can ra” – người đàn ông ở quán ăn kể.

Một nhóm tiếp tục tới một quán ăn cách đó hơn 10 mét (ở giao lộ giữa đường HT43 và HT06) ngồi.

Theo chủ tiệm thuốc tây gần hiện trường thì đến khoảng 21 giờ 45, thì có khoảng 10 thanh niên mang theo hung khí đi xe máy tìm đến gây chiến với nhóm đang ngồi. Cả hai bên xông vào nhau chém lộn khiến khu vực náo loạn.

Chém lộn như phim kiếm hiệp sau cuộc nhậu, 1 người chết - ảnh 2
Tại hiện trường cảnh sát thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến vụ án. Ảnh NT.

“Tôi chạy ra thì thấy một người chừng 20 tuổi bị trọng thương vì vết chém rất sâu ở bụng. Người này chạy vào một con hẻm gần đó thì gục xuống” – chủ tiệm thuốc tây nói.

Người dân cho biết, nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. “Hai nhóm lao vào nhau hỗn chiến không khác gì phim kiếm hiệp. Dân chúng nghe động nhưng không dám ra ngoài. Tôi chỉ dám hé cửa nhìn ra vì sợ” – một nữ nhân chứng thông tin.

Cảnh sát trích xuất camera an ninh khu vực và khám nghiệm hiện trường. Bước đầu phát hiện một chiếc đồng hồ và một đoạn gậy bị gãy; một người có liên quan đã bị mời làm việc. Số người bị thương hiện chưa được xác định.

Hiện vụ việc đang được điều tra.

NGUYỄN TÂN