Chợ Phủ Lý ngùn ngụt cháy giữa đêm
(PLO)- Đám cháy xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng nay (31-12), lửa bùng phát dữ dội tại chợ Phủ Lý (Hà Nam) khiến nhiều tiểu thương không kịp trở tay.

Chợ Phủ Lý ngùn ngụt cháy giữa đêm - ảnh 1

Hiện trường vụ cháy.

Theo các nhân chứng, vào thời điểm trên lửa bùng phát đầu tiên ở gian hàng hàng mã và bát đĩa rồi lan rộng ra khu quần áo, hiệu sách của người dân. Nhiều tiểu thương cố gắng chạy đồ đạc, tuy nhiên do lửa lan nhanh và bốc lên ngùn ngụt nên nhiều người đã bất lực, không thể làm gì nổi.

Chợ Phủ Lý ngùn ngụt cháy giữa đêm - ảnh 2
 

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã có mặt và huy động xe chuyên dụng để dập tắt lửa. 100 lính cứu hỏa và 10 xe chữa cháy đã đến hiện trường. Tuy nhiên, một tiếng đồng hồ sau lửa vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát.

Tính đến  khoảng 3 giờ 30 cùng ngày, có ít nhất 10 kiốt bị thiêu rụi. Trong chợ Phủ Lý có gần 300 kiốt, dãy nhà trung tâm thương mại bị thiêu rụi. Đến 4 giờ sáng, lực lượng PCCC được chi viện thêm xe chuyên dụng chữa cháy và quân số, ngoài xe chữa cháy của Hà Nam, xe cứu hỏa của tỉnh Hưng Yên cũng được điều động đến để hỗ trợ nên đám cháy lúc này cơ bản đã được khống chế.

Chợ Phủ Lý ngùn ngụt cháy giữa đêm - ảnh 3

PHI HÙNG