Chống đua xe, thành viên tổ 363 Công an Hóc Môn hy sinh

NGUYỄN TÂN
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 3/1/2020 - 18:51

(PLO)- Trong lúc đang làm nhiệm vụ, anh Nhân bị thanh niên điều khiển xe máy tông trúng…

Công an TP.HCM vừa cho biết Trung úy Nguyễn Phạm Thành Nhân (thuộc Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Hóc Môn) đã trút hơi thở cuối cùng tại BV 115 TP.HCM.

Trung úy Nhân bị đối tượng chạy xe gây rối trật tự công cộng tông thẳng xe vào người trong khi đang thi hành công vụ.

Chống đua xe, thành viên tổ 363 Công an Hóc Môn hy sinh - ảnh 1
Cáo phó Trung úy Nguyễn Phạm Thành Nhân.

Theo Công an TP.HCM, khoảng 1 giờ 30 ngày 31-12-2019, Trung úy Nhân cùng các thành viên Tổ công tác 363 Công an huyện Hóc Môn đi tuần tra, xử lý vi phạm theo kế hoạch được phân công.

Nhận được tin báo có nhóm thanh thiếu niên tụ tập chạy xe gây rối trên tuyến quốc lộ 22, tổ công tác đã triển khai đội hình đến khu vực trên.

Khi đến tuyến đường Song hành quốc lộ 22, tổ công tác phát hiện nhóm thanh niên điều khiển 8-10 xe mô tô lưu thông thành đoàn với tốc độ cao, rú ga và nẹt pô gây mất an ninh trật tự.

Tổ công tác 363 đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra, xử lý. Một số đối tượng trong nhóm quay đầu xe bỏ chạy, có hai thanh niên đã lao xe về phía Tổ công tác 363 với tốc độ cao.

Lúc này, một xe chạy vượt qua Tổ công tác 363; xe còn lại do Nguyễn Thành Long (SN 1998, trú quận 12) điều khiển chở theo Huỳnh Ngọc Chung (SN 1993, trú huyện Hóc Môn) lao thẳng vào đồng chí Nhân khiến đồng chí té ngã, bất tỉnh.

Sau sự việc xảy ra, hai thanh niên trên đã bỏ xe tháo chạy. Long sau đó đến cơ quan công an đầu thú.

Anh Nhân được đưa vào BV 115 cấp cứu nhưng đã tử vong do chấn thương sọ não.

Ngày 31-12-2019, Công an huyện Hóc Môn đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thành Long về hành vi chống người thi hành công vụ.

Nhận thấy hành vi không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông, sử dụng xe gắn máy là nguồn nguy hiểm cao độ tông thẳng vào người đang thực thi nhiệm vụ của Nguyễn Thành Long có dấu hiệu của tội giết người, Công an huyện Hóc Môn đã ra quyết định gia hạn tạm giữ hình sự đối với Long và chuyển hồ sơ đến Cơ quan CSĐT Công an TP thụ lý theo thẩm quyền.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tập trung điều tra làm rõ vụ án, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Công an TP cũng đang hoàn tất các thủ tục liên quan để thăng vượt cấp bậc hàm từ Trung úy lên Thượng úy cho đồng chí Nguyễn Phạm Thành Nhân, đã hy sinh trong khi thi hành nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Theo tìm hiểu, anh Nhân vừa mới ra trường và được phân công về công tác tại Công an huyện Hóc Môn, vợ anh Nhân đang mang thai được vài tháng.

NGUYỄN TÂN

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.