Chồng giết vợ rồi tự sát để lại thư tuyệt mệnh
(PLO)- Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận nguyên nhân ban đầu dẫn đến cái chết của đôi vợ chồng trẻ ở thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa có thể là do nợ nần khiến người chồng giết vợ rồi tự sát.

Liên quan đến vụ thảm án chiều 16-4 xảy ra ở khu phố 1, phường Bắc Sơn, TX Bỉm Sơn, Thanh Hóa, sáng nay (17-4), Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá, xác nhận về vụ việc cái chết của đôi vợ chồng trẻ.

Chồng giết vợ rồi tự sát để lại thư tuyệt mệnh - ảnh 1
Chồng giết vợ rồi tự sát để lại thư tuyệt mệnh nhờ người thân nuôi dạy cháu trai 10 tuổi. Ảnh: ĐẶNG TRUNG.

Hai vợ chồng trẻ tử vong ngay tại tiệm gội đầu của gia đình là anh Nguyễn Mạnh Hùng (35 tuổi), chị Lê Thị Huyền (33 tuổi) đều ngụ tại khu phố 1, phường Bắc Sơn (thị xã Bỉm Sơn).

Theo Đại tá Oanh, có thể do vợ chồng trẻ có liên quan đến việc nợ nần một số người do vay nặng lãi nên dẫn đến người chồng giết vợ rồi tự sát. Tuy nhiên, đối với số nợ của đôi vợ chồng trẻ có hay không, hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiến hành làm rõ.

Cũng trong sáng nay, trao đổi với PV Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn Võ Chí Hiếu thông tin tiệm gội đầu của đôi vợ chồng trẻ mới mở thuê được khoảng bốn tháng tại địa phương.

Theo ông Hiếu, trước khi sát hại vợ, Hùng có để lại một lá thư tuyệt mệnh nhắn nhủ họ hàng, người thân cưu mang nuôi đứa con trai 10 tuổi của họ.

Trước đó, vào chiều 16-4, con trai trở về nhà thì phát hiện bố chết trong tư thế treo cổ và người mẹ chết bên trong ngôi nhà ở khu phố 1, đường Bà Triệu, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

Những người sống gần đó, người đi đường đã lao đến và tiếp tục phát hiện thêm mẹ của cháu trai đã chết phía bên trong của tiệm cắt tóc. Nạn nhân là chị Lê Thị Huyền (33 tuổi) là vợ của anh Hùng và là mẹ của cháu trai.

Ngay sau đó Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành phong tỏa hiện trường, đồng thời tiến hành thực nghiệm hiện trường, khoanh vùng những đối tượng có tình nghi liên quan đến vụ án để điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết và tiến hành mổ khám nghiệm tử thi.

Chồng giết vợ rồi tự sát để lại thư tuyệt mệnh - ảnh 2
Vụ thảm án khiến cả khu phố 1, phường Bắc Sơn, Bỉm Sơn, Thanh Hóa rúng động. Ảnh: Đ.TRUNG.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng hai ngày trước đó bố mẹ đã đưa cháu trai đến nhà người thân ở và nhờ cậy trông cháu. Sau hai ngày không thấy bố mẹ đến đón nên cháu trai đã về lại nhà và phát hiện cả bố lẫn mẹ đều đã chết.

ĐẶNG TRUNG