Tối ngày 12-6, Công an quận Thủ Đức phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ nghi bị ngạt khí khiến bảy người thương vong, trong đó có một cháu nhỏ tử vong.

Thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, ông Lê Văn Mười Hai (65 tuổi, ngụ phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) đi uống cà phê. Sau hai lần về nhà vào lúc 9 giờ và 11 giờ, người đàn ông này gọi cửa nhưng không có ai trả lời. Nghĩ người thân ngủ nên ông tiếp tục đi ra ngoài.  

Đến 13 giờ chiều, khi quay về gọi thì có cháu trai năm tuổi ra mở cửa. Thấy cháu bé nói không thành tiếng, người mệt lã nên ông Hai chạy vào nhà đồng thời hô hoán hàng xóm cứu giúp.

Chồng tá hỏa vì phát hiện vợ cùng 6 người cháu bị ngạt khí - ảnh 1
Đến tối cùng ngày, cảnh sát hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc. 

Vào bên trong, người đàn ông phát hiện vợ là bà Trần Thị Phụng (61 tuổi) cùng năm người cháu nằm mê man.

Nhận được thông tin, các y tá của Trung tâm cấp cứu 115 nhanh chóng có mặt, sơ cứu, chuyển các nạn nhân vào bệnh viện.

Tuy nhiên, bé gái tên L.Th.B.Tr. (11 tuổi, cháu ngoại ông Hai) đã tử vong; một bé trai đang còn hôn mê sâu. Những người khác dần hồi tỉnh và có tiến triển tốt. Các cháu nhỏ đều gọi ông Hai là ông ngoại.

Cảnh sát cũng nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai làm rõ.

Ông Hai cho biết, gia đình đã bị ngừng cấp điện từ lâu vì hoàn cảnh khó khăn không đủ tiền đóng. Để xoay xở, ông phải mượn một máy phát điện để trong nhà nhằm phục vụ sinh hoạt gia đình. Đây có thể là nguyên nhân gây ra vụ việc.

Hiện nguyên nhân đang được điều tra.