Chủ quán thịt chó chém ba người bị thương
(PLO)- Không đồng ý chuyện tăng giá, đòi lại mặt bằng của chủ nhà, Linh cự cãi với con trai chủ nhà rồi chém anh này cùng hai người khác.

Ngày 17-11, Công an xã Tam Phước, TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đang lập hồ sơ để xử lý Lương Thế Linh (46 tuổi, quê xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình) là chủ quán thịt chó tại xã về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo thông tin ban đầu, tối 15-11, Đàm Anh Tuấn (25 tuổi, con chủ nhà cho thuê mặt bằng) rủ thêm một nhóm bạn đến quán thịt chó gặp Linh để nói chuyện về việc trả mặt bằng, giá thuê nhà. Khi vào quán, Tuấn đến gặp Linh nói chuyện rồi cự cãi. Linh vào quầy thịt chó lấy một con dao xông vào chém. Hậu quả ba người bạn của Tuấn bị thương.

Trước đó, Linh thuê lại căn nhà của mẹ Tuấn mở quán thịt chó. Thời hạn thuê là sáu năm với điều kiện từ năm 2012 đến 2015 giá thuê nhà là 20 triệu đồng/năm. Hết ba năm, mẹ Tuấn đòi tăng tiền nhà nhưng Linh không đồng ý nên chủ nhà yêu cầu đầu năm 2016 trả lại mặt bằng. Từ chuyện này mà nảy sinh mâu thuẫn...

TIẾN DŨNG