- Cùng với Hà Nội, TP.HCM sẽ là “thành phố không dây” giống các đô thị lớn trên thế giới. Tất cả các loại dây nhợ chằng chịt treo trên không hiện nay sẽ được đưa xuống lòng đất cả.

- Đúng là tin vui đầu xuân! Giá mà ý tưởng này được thực hiện từ năm 2005 thì hay biết mấy.

- Vì sao?

- Là vì từ năm 2005 thành phố chúng ta bắt đầu dựng “lô cốt” đào đường để thực hiện các công trình giải quyết vấn đề môi sinh của thành phố. Tới nay đã bốn mùa xuân qua và việc đào đường dự kiến sẽ còn kéo dài tới tận năm 2012 mới kết thúc. Nếu như hồi năm 2005 cùng với kế hoạch đào đường mần chuyện môi sinh, mấy ổng “nhét” luôn kế hoạch ngầm hóa các loại dây nhợ chằng chịt kia vô thì đỡ tốn công biết mấy... Ngán nhất là khi công trình môi sinh hoàn tất, các “lô cốt” dẹp bỏ chưa được bao lâu thì mấy ổng lại tái lập “điệp khúc” đào đường nhằm triển khai kế hoạch “thành phố không dây”. Nếu sự việc diễn ra như vậy thì tui e người dân thành phố ta sẽ đứt dây thần kinh “kiên nhẫn” mất!

- Mấy ổng là người nhìn xa trông rộng hẳn đã tính toán đâu đó cả rồi, lẽ nào lại để đường phố quanh năm suốt tháng cứ lại đào lên lấp xuống mãi. Số dây nhợ trên trời này là con đẻ của năm cha, bảy mẹ; nào ông điện, ông viễn thông, ông cáp truyền hình... Nay đưa chúng xuống đất ắt phải có một “ông nội” đứng ra làm nhạc trưởng để công việc đồng bộ không kéo dài thời gian. Dây thần kinh “kiên nhẫn” của chúng ta đã mong manh lắm rồi, chắc mấy ổng chẳng nỡ nào để nó “đứt” hẳn.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU