Ngày 29-8, lãnh đạo UBND xã Tam Quang (huyện Núi Thành, Quảng Nam) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến một người chết.

Vào khoảng 6 giờ cùng ngày (29-8), trên đường ĐT 617 (đoạn qua xã Tam Hiệp) xảy ra vụ tai nạn giữa xe máy và xe tải khiến chị Phạm Thị Ng. (24 tuổi; ngụ thôn Xuân Trung, xã Tam Quang) tử vong.

Ông Nguyễn Thành Viên, Trưởng thôn Xuân Trung cho hay, chị Ng. là công nhân của một công ty trên địa bàn huyện Núi Thành. Sáng nay, chị đang trên đường đến công ty làm việc thì bị tai nạn dẫn đến tử vong.

Trước đó, chị và chồng đã làm đám hỏi, đám cưới dự định sẽ được tổ chức vào tháng tư Âm lịch nhưng phải tạm dừng do dịch COVID-19.

Tiếp đến, hai vợ chồng đự định sẽ tổ chức đám cưới vào ngày 8-8. Dịch COVID-19 bùng phát khiến một lần nữa hai vợ chồng chị quyết định hoãn.

Gia đình chị có hoàn cảnh khó khăn, ba bị tai biến không đi lại được, mẹ lớn tuổi không có việc làm, chị là trụ cột gia đình. Ba năm trước, người anh trai duy nhất của chị gặp tai nạn giao thông qua đời.

Sau khi nhận hung tin, người quen biết chị Ng. đã chia sẻ hoàn cảnh gia đình, chuyện chị đã hai lần hoãn cưới chồng do dịch COVID-19 trước khi xảy ra tai nạn khiến cộng đồng mạng thương xót.

Lãnh đạo UBND xã Tam Quang cho hay, sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương cùng một số nhà hảo tâm đã kêu gọi hỗ trợ lo mai táng cho nạn nhân.